ตร.กองปราบฯ รวบคนร้ายปล้นทองหนีบวชล้างผิด

สุโขทัย 5 มิ.ย. – ตำรวจกองปราบปรามสนธิกำลังบุกจับนายสมเย็น หนึ่งในผู้ต้องหาคดีปล้นทองเมื่อปี 57 หลังหนีไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย ยอมรับเป็นบุคคลตามหมายจับ หนีมาบวชเพราะหวังอาศัยผ้าเหลืองลบล้างความผิด

ตำรวจกองปราบปรามสนธิกำลังบุกจับนายสมเย็น หนึ่งในผู้ต้องหาคดีปล้นทองเมื่อปี 57 ภายหลังหนีไปบวชที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย คดีนี้นายสมเย็นร่วมกับพวกอีก 2 คน ทำร้ายร่างกายเหยื่อขณะรอใส่บาตรอยู่หน้าบ้านในอำเภอเมืองนนทบุรี จากนั้นชิงสร้อยทองหนัก 2 บาท หลบหนีไป

ต่อมาตำรวจตามจับเพื่อนร่วมแก๊งได้ทั้งหมด เหลือนายสมเย็นคนเดียวที่หนีรอดมาได้ตลอด กระทั่งตำรวจสืบทราบว่าได้หนีมาบวช ซเบื้องต้นนายสมเย็นยอมรับเป็นบุคคลตามหมายจับ และขณะก่อเหตุติดยาเสพติด รวมถึงเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาทั่วประเทศเกินกว่า 50 ครั้ง และเคยเข้าออกเรือนจำจนชิน แต่ครั้งสุดท้ายตัดสินใจหนีมาบวชที่วัดในจังหวัดสุโขทัย เพื่อหวังอาศัยผ้าเหลืองลบล้างความผิด เบื้องต้นตำรวจได้ขอให้สึกจากการเป็นพระ และส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ดำเนินคดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ค้นหาร่างใต้ตึกถล่ม

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ ทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง.หรือไม่

คาดไม่เกิน 1 สัปดาห์ จะทราบชัดมีผู้ติดค้างในซากอาคาร สตง. หรือไม่ ปัจจุบันการทำงานบริเวณทางเชื่อมด้านอาคารจอดรถด้านหลังยังลงไปไม่ถึงพื้นของชั้นใต้ดิน

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ตร.พาผู้ต้องหาลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก

ผบ.ตร. สั่งเร่งตรวจสอบกรณีมีตำรวจพาผู้ต้องหาลักลอบนำข้อสอบฯ ออกจากโรงพัก ทั้งที่การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ย้ำใครผิดว่าไปตามผิด

รวบมือปาหิน

รวบแล้วมือปาหินใส่รถ ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า

รวบแล้วมือปาหินใส่รถประชาชน ย่านบางนา-ตราด อ้างขาดสติเพราะดื่มเหล้า พบประวัติเคยถูกจับมาแล้ว 12 ครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 13

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนตกบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง เตือนภาคใต้รับมือฝนถล่ม ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติ เนื่องในวันฉัตรมงคล

รัฐบาลจัดงานสโมสรสันนิบาต เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

วันฉัตรมงคล

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เหล่าทัพพร้อมใจ ยิงสลุตหลวง 21 นัด เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันฉัตรมงคล 4 พฤษภาคม 2568

เชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว

พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัวที่มุกดาหาร ปศุสัตว์เข้มควบคุมโรค

กรมปศุสัตว์เผย พบเชื้อแอนแทรกซ์ในซากวัว รวมถึงเขียงและมีดที่ใช้ชำแหละ พร้อมเก็บตัวอย่างดินมาตรวจสอบพบเชื้อปนเปื้อนจากการชำระล้าง