fbpx

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เตือนคนไทยหลีกเลี่ยงเข้าพื้นที่เสี่ยง

กรุงเทพฯ 1 มิ.ย.-สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน และสถานกงสุลใหญ่ทั้ง 3 แห่งในสหรัฐฯ ขอให้คนไทยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานภาครัฐท้องถิ่น และหลีกเลี่ยงเข้าไปในพื้นที่เสี่ยง เผยร้านค้าไทยได้รับความเสียหายบ้างแต่ยังไม่ได้รับรายงานมีคนไทยในสหรัฐฯ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุประท้วงจลาจลในสหรัฐฯ


นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า ตามที่มีเหตุประท้วงจลาจลในสหรัฐฯ สืบเนื่องจากการเสียชีวิตของนาย George Floyd ในระหว่างการเข้าควบคุมตัวจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในมลรัฐมินนิโซตา นั้น สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน และสถานกงสุลใหญ่ทั้ง 3 แห่งในสหรัฐฯ ได้แก่ นครนิวยอร์ก นครลอสแอนเจลิส นครชิคาโก ได้ประสานติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องกับผู้แทนชุมชนไทยต่าง ๆ ด้วยความห่วงใย โดยได้ขอให้คนไทยติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ปฏิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานภาครัฐท้องถิ่น ระมัดระวังและหลีกเลี่ยงการเข้าไปในพื้นที่ชุมนุมและพื้นที่เสี่ยงอื่น ๆ โดยไม่จำเป็น และประชาสัมพันธ์ช่องทางการติดต่อสถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ฯ ในกรณีเร่งด่วนฉุกเฉินด้วยแล้ว

โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ กล่าวว่า มีร้านค้าและธุรกิจที่คนไทยเป็นเจ้าของในนครชิคาโกและนครลอสแอนเจลิสได้รับผลกระทบบ้าง จากผู้ที่อาศัยความรุนแรงของสถานการณ์ทำลายทรัพย์สินและโจรกรรม โดยสถานกงสุลใหญ่ฯ ได้ติดต่อเข้าดูแลและประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้ความช่วยเหลือแล้ว ทั้งนี้ ยังไม่ได้รับรายงานว่ามีคนไทยในสหรัฐฯ ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว หากคนไทยมีเหตุจำเป็นเร่งด่วน สามารถติดต่อได้ทาง Hotline สายด่วน สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน (202) 999-7690 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส (323) 580-4222 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครชิคาโก (773) 294-5933 สถานกงสุลใหญ่ ณ นครนิวยอร์ก (646) 842-0864 หรือทางอีเมล protection@thaiembdc.org .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 ก.ค.64

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 ซึ่งนับเป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้แก่ผู้ต้องราชทัณฑ์ทั่วประเทศ

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้งโยกย้ายข้ามห้วย

จับตาประชุม ครม. แต่งตั้ง “จตุพร บุรุษพัฒน์” ข้ามห้วย จากปลัดกระทรวงทรัพยฯ มามหาดไทย โยก “อธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยา” เป็นปลัดกระทรวงทรัพยฯ โยก “สุทธิพงษ์” ข้ามห้วยปลัดกระทรวงแรงงาน

นายกฯ สวมนาฬิกา 2 เรือน ร่วมประชุม ครม.

นายกฯ สวมนาฬิกาข้อมือ 2 เรือน ร่วมประชุม ครม. พบเป็นนาฬิกาใส่ประจำ และ Smart Watch วัดชีพจร อัตราการเต้นหัวใจ และวัดค่าออกซิเจนในเลือด

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา

ครม.เห็นชอบหลักการช่วยเหลือนักเรียน นิสิต นักศึกษา ผู้ปกครอง ลดค่าใช้จ่ายด้านการศึกษา ภาคเรียนที่ 1/2564 ตั้งแต่ระดับขั้นพื้นฐานและอุดมศึกษา ทั้งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยในภาครัฐและเอกชน

ข่าวแนะนำ

คนยังแห่ฉีดวัคซีนสถานีกลางบางซื่อ

ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยังมีประชาชนจำนวนมากเดินทางมาฉีดวีคซีน บรรยากาศค่อนข้างแออัด ส่วนการจราจรหนาแน่น ชะลอตัวสลับหยุดนิ่ง

นายกฯ วางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล วันเฉลิมพระชนมพรรษา

นายกรัฐมนตรี นำวางพานพุ่มถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเพื่อเป็นข้าราชการที่ดีและพลังของแผ่นดินเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

เลื่อนประชุมสภาอีก 1 สัปดาห์ โควิดระบาดหนัก

“ชวน” เลื่อนประชุมสภาไปอีก 1 สัปดาห์ หลังโควิดระบาดหนัก แต่จำเป็นต้องพิจารณางบ65 วันที่ 18-20 ส.ค.นี้ ยันหากฝ่ายค้านยื่นญัตติซักฟอกสมัยประชุมนี้ ก็ต้องบรรจุและอภิปรายสมัยนี้ เผยสายตรงหา “ดอน” วอนคุยวัคซีนสหรัฐพร้อมขอประชาชนร่วมมือลดจำนวนผู้ติดเชื้อในต่างจังหวัด