“ชวน” แนะฝ่ายค้านตามต่อเงินหัวคิว ส.ส. 80 ล้าน

รัฐสภา 1 มิ.ย.-“ชวน” ประธานสภาฯ แนะฝ่ายค้านตามต่อเงินหัวคิว ส.ส. 80 ล้านบาท รับเพิ่งได้ยินเรื่องนี้ สงสัยยื่นกระทู้ถามได้ 


นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่ส.ส.พรรคก้าวไกลเปิดเผยว่ามีการหักหัวคิวให้ ส.ส.คนละ 80 ล้านบาท จากงบฟื้นฟูเศรษฐกิจว่า ไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน แต่ทุกฝ่ายสามารถติดตามและตรวจสอบการใช้งบประมาณได้อยู่แล้ว หากมีข้อข้องใจสงสัยสามารถทำเป็นบันทึกสอบถามหรือตั้งกระทู้ถามได้ แม้จะไม่มีหลักฐานชัดเจนแต่การออกมาเปิดเผยก็สามารถทำให้เป็นข่าวพาดหัวหน้าหนึ่งได้

ส่วนเรื่องนี้จะเป็นเหตุให้ต้องตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญติดตามและตรวจสอบการใช้จ่ายเงินกู้หรือไม่นั้น ประธานสภาฯ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับสภาเป็นผู้พิจารณา และมีการยื่นญัตติเรื่องนี้มาแล้ว แต่ยังไม่ได้มีการบรรจุญัตติในวาระการพิจารณาของสภา เนื่องจากในสัปดาห์หน้าจะต้องพิจารณาพ.ร.บ.โอนงบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ซึ่งกำหนดไว้ต้องเสร็จในวันพฤหัสบดี 4 มิถุนายนแต่ถ้ายังไม่เสร็จก็สามารถต่อวันศุกร์ที่ 5 มิถุนายนได้ แต่ทั้งนี้การจะตั้งกรรมาธิการได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับสภาเป็นผู้พิจารณา และโดยปกติก็มีคณะกรรมาธิการสามัญ ติดตามตรวจสอบอยู่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

DSI-กกต. นำหมายเรียกแปะหน้าบ้าน สว. ทั่วกรุงเทพฯ

3 สว. “อลงกต-จิระศักดิ์-วุฒิชาติ” ปิดบ้านเงียบ หลัง กกต. และดีเอสไอ นำหมายเรียกคดีฮั้ว สว. เชิญตัวเข้าชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาตาม พ.ร.ป.สว.61

นายกฯ เลี่ยงตอบสื่อ ปมมติแพทยสภา

นายกฯ เลี่ยงให้สัมภาษณ์ หลังสื่อรอถามมติแพทยสภา ปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ ด้าน “สรวงศ์” มองอุณหภูมิการเมืองจะร้อนแรงหรือไม่อยู่ที่สื่อ ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามกระบวนการ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง