fbpx

บรรยากาศท่องเที่ยว-ค้าขายแม่สายคึกคัก

เชียงราย 30 พ.ค.- บรรยากาศท่องเที่ยวและการค้าขายในตลาดสายลมจอย และตลาดดอยเวาตลาดการค้าชื่อดังใน อ.แม่สาย จ.เชียงราย เริ่มกลับมาคึกคัก


หลังจาก ศบค.คลายล็อกระยะ 3 บรรยากาศท่องเที่ยวและการค้าขายในตลาดสายลมจอย และตลาดดอยเวาตลาดการค้าชื่อดังในอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงรายในวันหยุดสัปดาห์ เริ่มกลับมาคึกคัก ร้านค้าขายเสื้อผ้า ของฝากของที่ระลึก และสตรีทฟู้ดกว่า 500 ร้าน ทั้งในตลาดและหน้าด่านพรมแดนแม่สายเปิดรับลูกค้าเต็มรูปแบบ ทำให้มีคนในพื้นที่และข้างเคียงเดินทางมาจับจ่ายซื้อสินค้า และมีบางส่วนไม่ยอมไม่สวมหน้ากากอนามัย

ขณะที่สถานประกอบการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า ต่างเร่งทำความสะอาดเตรียมเปิดให้บริการวันที่ 1 มิถุนายน โดยเจ้าของร้านนวดแห่งหนึ่ง บอกว่า ดีใจที่ ศบค.คลายล็อก เพราะช่วงปิดร้าน ต้องกลับบ้านไปเก็บของเก่าขาย เพราะขาดรายได้ แต่เชื่อว่าจากนี้สถานการณ์จะดีขึ้น โดยร้านเตรียมพร้อมทั้งเจลล้างมือ และพื้นที่ รวมถึงเตรียมสอบถามประวัติลูกค้าก่อนให้บริการ และจะเปลี่ยนผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ซักทันทีที่นวดเสร็จ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

“น้องเทนนิส” ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

“น้องเทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทองเทควันโด โตเกียวเกมส์ 2020 ปลาบปลื้มที่ได้รับแจกันดอกไม้พระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ขอมอบเหรียญทองให้คนไทยทุกคน ดีใจทำความฝันสำเร็จ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม อ.แม่ระมาด ชาวบ้านไม่ทันตั้งตัว ข้าวของจมน้ำเสียหาย ทหารพรานและฝ่ายปกครองต้องนำกำลังช่วยอพยพประชาชน รวมทั้งทรัพย์สินหนีน้ำโกลาหล

นายกฯ กำชับทุกส่วนบูรณาการฉีดวัคซีนให้ ปชช.รวดเร็วและทั่วถึง

นายกฯ ให้นโยบายทุกส่วนบูรณาการการทำงานร่วมกัน ลงพื้นที่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ให้ประชาชนอย่างรวดเร็วและทั่วถึง โดยเฉพาะผู้สูงอายุและกลุ่มเปราะบาง

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโตเกียวเกมส์ ถึงภูเก็ต

“น้องเทนนิส” ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2020 เดินทางถึงภูเก็ต ร่วมโครงการ “ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์” 14 วัน เบื้องต้นคาดมีเงินสนับสนุนรวมกว่า 30 ล้าน