กางมุ้งเรียนออนไลน์

กระบี่ 26 พ.ค.-ในช่วงโควิด-19 ที่โรงเรียนต้องหยุดยาว ทำให้นักเรียนต้องเรียนออนไลน์ อย่างเช่นเด็กคนนี้ แต่เมื่อต้องตามพ่อแม่ออกไปทำงาน เค้าก็ยังสามารถเรียนได้อย่างไม่ติดขัด แม้จะต้องกางมุ้งเรียนกันเลยก็ตาม เพื่อไม่ให้ต้องขาดเรียนไป


เด็กชายเทวา ปัจชุม หรือน้องชิน อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6/2 โรงเรียนสหกรณ์นิคมอ่าวลึก 2 อำเภออ่าวลึก จ.กระบี่ จัดเตรียมอุปกรณ์การเรียนเข้าไปนั่งเรียนออนไลน์กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ภายในมุ้งครอบกลางสวนปาล์มน้ำมันอย่างตั้งอกตั้งใจ ระหว่างที่พ่อกับแม่ต้องออกไปรับจ้างตัดผลปาล์มน้ำมัน ในสวนของชาวบ้าน ในพื้นที่ ม.2  ต.คีรีวง อ.ปลาย จ.กระบี่ สร้างความแปลกใจแก่ชาวบ้านที่พบเห็น ขณะที่เด็กชายเทวาก็ได้เรียนอย่างสบายโดยที่ยุงไม่กัด หลังพักเที่ยง แม่น้องเทวาก็จะกลับมาตรวจดูการเรียนของน้องชินอีกครั้ง หากตรงไหนไม่เข้าใจก็จะโทรไปปรึกษาคุณครุประจำชั้นเพื่อขอคำแนะนำ


 

นางกัลยา ปัจชุม แม่ของน้องชินเล่าว่า สาเหตุที่ให้ลูกชายเรียนในมุ้ง เพราะตนและสามีต้องออกไปรับจ้างตัดปาล์มตามสวนต่างๆเกือบทุกวัน ซึ่งบ้านก็อยู่ห่างใกลชุมชน และเกรงว่าลูกจะไม่ได้เรียนเต็มที่ จึงต้องพาไปด้วย แต่ในสวนปาล์มมียุงเยอะ ประกอบกับช่วงนี้เริ่มมีไข้เลือดออกระบาด จึงได้เตรียมมุ้งไว้  2  แบบ คือมุ้งครอบไว้กางในสวนปาล์ม หางฝนตกก็จะกางมุ้งไว้ให้บนรถมีเต็นท์กันฝนอีกชั้น จะทำแบบนี้ทุกวัน ตั้งแต่มีการเปิดการเรียนการสอนออนไลน์  ซึ่งก็ไม่ได้ลำบากอะไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้กำกับโจ้เสียชีวิต

ราชทัณฑ์ แจงชัดเหตุ “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำ

ราชทัณฑ์ ออกเอกสารชี้แจงกรณี “ผู้กำกับโจ้” เสียชีวิตในเรือนจำกลางคลองเปรม ด้าน จนท.พิสูจน์หลักฐาน เตรียมเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ธ.ก.ส. ออก “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” หนุนคนใกล้เกษียณทำเกษตร

กรุงเทพฯ 6 มี.ค.- ธ.ก.ส. เปิดตัว “สินเชื่อเกษตรวิวัฒน์” ให้กู้เพื่อซื้อที่ดินทำการเกษตรคู่ขนาน รองรับการเข้าสู่ Aging Society สูงสุด 8 ล้านบาท ธ.ก.ส. จัดสินเชื่อเกษตรวิวัฒน์ ส่งเสริมการดึงคนกลับเข้าสู่ภาคการเกษตร กรอบวงเงินรวม 3.75 หมื่นล้านบาท สานฝันบุคลากรภาครัฐและเอกชนที่มีรายได้ประจำอายุ 50 – 59 ปี สร้างรายได้คู่ขนานจากการทำการเกษตร และกิจกรรมที่เกี่ยวเนื่อง รวมถึงการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาพัฒนาสินค้าเกษตรไปสู่เกษตร มูลค่าสูง วงเงินกู้สูงสุดรายละไม่เกิน 8 ล้านบาท อัตราดอกเบี้ยต่ำ 5 ปีแรก MRR – 2 และปีที่ 6 เป็นต้นไป เท่ากับ MRR แจ้งความประสงค์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นายฉัตรชัย ศิริไล ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ผู้มีรายได้ประจำเป็นรายเดือน สามารถวางแผนการสร้างรายได้คู่ขนานจากการประกอบอาชีพเกษตรกรรม หรืออาชีพที่เกี่ยวกับการเกษตรในวัยก่อนและหลังเกษียณ รองรับการก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society) เพิ่มการเกษตรที่มีการใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรม […]

ข่าวแนะนำ

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ

ผลผ่าพิสูจน์ “ผกก.โจ้” ขาดอากาศหายใจ จากการทำร้ายตัวเอง ไม่พบรอยช้ำที่เนื้อเยื่อ และกล้ามเนื้อลำคอ ญาติพอใจ แต่ขอส่งศพผ่ารอบสองที่นิติเวช จุฬาฯ เปรียบเทียบผล ส่วนประเด็นผ้าที่ใช้ผูก เข้าได้กับรอยที่คอที่มีขนาดกว้างกว่าเชือก