PEA สู้ภัยโควิด-19 ตรวจสอบระบบไฟฟ้าให้ รพ. 391 แห่งทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 22 พ.ค.- PEA ตรวจสอบระบบไฟฟ้าให้กับรพ.ทั่วประเทศ รวม 391 แห่ง พร้อมเเนะนำเจ้าหน้าที่ในการใช้ไฟฟ้า เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาล ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง



ในภาวะที่ประเทศไทยต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลต้องทำงานอย่างหนักในการตรวจรักษาประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกระแสไฟฟ้าเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้แพทย์ พยาบาล ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA) เป็นหน่วยงานที่ให้บริการไฟฟ้าในพื้นที่ 74 จังหวัด มุ่งมั่นและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการต่อสู้โควิด-19 เพิ่มประสิทธิภาพให้บริการระบบไฟฟ้าที่มั่นคงภายในโรงพยาบาล โดยการเข้าตรวจสอบระบบไฟฟ้าให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ 74 จังหวัด จังหวัดละ 5 แห่ง และโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช จำนวน 21 แห่ง รวมจำนวนทั้งสิ้น 391 แห่ง โดยให้คำแนะนำเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ในการใช้ไฟฟ้าด้วยความประหยัดและปลอดภัย


PEA ดำเนินการตรวจสอบระบบไฟฟ้าเมน ได้แก่ สายไฟฟ้าแรงสูง แรงต่ำ หม้อแปลงไฟฟ้า ตู้ควบคุมระบบไฟฟ้าหลัก ส่องจุดร้อน (Thermal Viewer) ตรวจสอบหาจุดร้อน ที่เกินพิกัดของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่อาจจะทำให้อุปกรณ์ไฟฟ้า หรืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ไฟฟ้าขัดข้องชำรุดเสียหายไม่สามารถทำงานได้ พร้อมตรวจสอบระบบเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรอง (Generator) ให้พร้อมใช้งานในกรณีฉุกเฉินภายในโรงพยาบาล ให้ข้อแนะนำในการแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้ระบบมีความมั่นคง สร้างความมั่นใจให้กับแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ โรงพยาบาล ปฏิบัติงานได้อย่างต่อเนื่อง 

ทั้งนี้ PEA เสริมความมั่นคงของระบบไฟฟ้าที่มีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายจากพายุฝน เตรียมเครื่องมืออุปกรณ์พร้อมจัดชุดทำงานเฉพาะกิจ 24 ชั่วโมง แก้ไขระบบไฟฟ้าให้บริการประชาชนและขอให้ประชาชนหมั่นตรวจสอบอุปกรณ์ไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพปกติ หากพบเห็นระบบจำหน่ายของ PEA ชำรุดเสียหาย เช่น กิ่งไม้ ต้นไม้ ล้มทับสายไฟฟ้า เสาล้ม สายไฟฟ้าขาด อย่าเข้าใกล้ กรุณาแจ้งสำนักงาน PEA ในพื้นที่ หรือโทร 1129 PEA Call Center ตลอด 24 ชั่วโมง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ไทยตอนบนอุณหภูมิลด 1-3 องศาฯ อีสานอากาศเย็นถึงหนาว

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิลดลง 1-3 องศาฯ กับมีลมแรง อีสานอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ กลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล ตะวันออก และภาคใต้ตอนบน อากาศเย็นตอนเช้า ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่