fbpx

บุกรวบ “เจ๊แหม่ม เศรษฐีแสนล้าน” หลอกขายทองสุดถูก

อุบลราชธานี 21 พ.ค. – ผู้เสียหายหลายสิบคนจากทั่วประเทศทยอยเข้าแจ้งความเพิ่ม หลังตำรวจจับได้แล้ว “แหม่ม เศรษฐีแสนล้าน” ฉ้อโกงขายทองออนไลน์ราคาถูกที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี น.ส.พรรณิพา คำจันลาด พร้อมผู้เสียหายกว่า 30 คน เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.ปาณิสรา หาทรัพย์ บ้านอยู่ใน ต.หนองเหล่า อ.ม่วงสามสิบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งมีพฤติการณ์ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “แหม่ม เศรษฐีแสนล้าน” โพสต์ข้อความโปรโมชันขายทองคำในราคาต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป มีเงื่อนไขระยะเวลาในการรับทองคำ ตั้งแต่ 12 วันขึ้นไป สุดท้ายโดนโกง มีผู้เสียหายรวมตัวในกลุ่มไลน์เกือบ 2,000 คน โดยผู้เสียหายกลุ่มนี้เดินทางมาแจ้งความ ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี สามารถจับกุมตัว น.ส.ปาณิสรา หาทรัพย์ ได้ที่บ้านพักในซอยชยางกูร 14 ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี พร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกงทรัพย์ที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ และฟอกเงิน ควบคุมตัวส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย


ผู้เสียหาย เล่าว่า เห็นโพสต์จำหน่ายทองในราคาถูก จากเฟซบุ๊ก “แหม่ม เศรษฐีแสนล้าน” มาตั้งแต่ปี 2561 จึงสนใจศึกษา และตรวจสอบจากคนรู้จักที่เคยลงทุนกับเฟซบุ๊กนี้ ได้รับทองคำจริงตามที่กล่าวอ้างหลายรายแล้ว พวกตนจึงสนใจการเล่นในรูปแบบโปรทองรอคิว ด้วยการโอนเงินซื้อทองแล้วรอคิวรับทอง สำหรับเฟซบุ๊กของ “แหม่ม เศรษฐีแสนล้าน” ใช้วิธีลงประกาศโฆษณา พร้อมเชิญชวนให้ผู้เล่นร่วมลงทุนทองคำในลักษณะเล่นแชร์ โดยมีการโฆษณาว่า เป็นการซื้อทองคำราคาถูกกว่าราคาตลาด ส่งเงินเป็นงวดเหมือนกับการเล่นแชร์ทั่วไป จนกว่าจะถึงคิวรับทองคำ หรือจะรับเป็นเงินสดก็ได้ ทำให้มีผู้หลงเชื่อร่วมลงทุนเป็นจำนวนมาก ส่วนตัวเสียไป 1.5 ล้านบาท แต่ถึงเวลารับทองคำก็ไม่ได้รับทองตามเวลาที่กำหนด ผู้เสียหายพยายามติดตามทวงถามก็บ่ายเบี่ยงเรื่อยมา 


ผู้เสียหาย เล่าว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้มีการตั้งกลุ่มไลน์และเฟซบุ๊กกลุ่มลับ ชื่อ “มังกรทอง 1456” เพื่อพูดคุยกัน มีสมาชิกเกือบ 2,000 คน ซึ่งได้พูดคุยกันระหว่างสมาชิก พบว่า โดนบ่ายเบี่ยงไม่ได้รับทองคำตามที่ตกลงกันไว้ ตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤษภาคมเรื่อยมา จึงรวมตัวมาแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมายฉ้อโกง 

ระหว่างที่ผู้เสียหายกลุ่มนี้แจ้งความดำเนินคดี ก็มีกลุ่มผู้เสียหายรายอื่นๆ หอบเอกสารหลักฐานเข้าแจ้งความในลักษณะเดียวกันอีกนับสิบราย รายละตั้งแต่ 100,000 บาท จนถึง 1 ล้านบาท มูลค่าความเสียหายรวมหลายล้านบาท

ด้าน พ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผกก.สภ.เมืองอุบลราชธานี เปิดเผยว่า คดีดังกล่าวมีผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศทยอยเดินทางเข้ามาแจ้งความ หลังทราบว่า เจ้าของเฟซบุ๊ก “แหม่ม เศรษฐีแสนล้าน” ถูกจับกุมตัวได้ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการตรวจสอบทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่คาดว่าได้มาจากการกระทำผิด ซึ่งขณะนี้ตรวจยึดเพียงรถกระบะป้ายแดง 1 คัน ส่วนบัญชีเงินหมุนเวียนของผู้ต้องหายังอยู่ในขั้นตอนการตรวจสอบกับทางธนาคาร ขณะเดียวกัน มีผู้เสียหายหลายรายสงสัยว่า แฟนหนุ่มของผู้ต้องหาจะมีส่วนในขบวนการดังกล่าวด้วยหรือไม่ เพราะเป็นผู้ดูแลกลุ่มมังกรทอง 1456 แต่จากการสอบปากคำในเบื้องต้นให้การปฏิเสธ โดยหากมีประชาชนได้รับความเสียหายจากผู้ต้องหารายดังกล่าว สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีและให้ข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สภ.เมืองอุบลราชธานี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้