fbpx

แจ้งเอาผิด ส.ต.ท.ผู้ต้องสงสัยโยง “พี่เตี้ย มช.” ตาย

เชียงใหม่ 18 พ.ค.- เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งคลี่คลายสาเหตุการตายของ “พี่เตี้ย มช.” เพื่อหาคำตอบให้กลุ่มคนรักสุนัขว่า เป็นอุบัติเหตุหรือถูกฆ่า ล่าสุด ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ แจ้งความเอาผิด “สิบตำรวจโท” ผู้ต้องสงสัยแล้ว ในขณะที่เจ้าตัวเข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ตัวแทนมูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ แจ้งความดำเนินคดีข้อหาทารุณกรรมสัตว์กับ “สิบตำรวจโท” สังกัด ตชด.แห่งหนึ่งที่เชียงใหม่ ซึ่งเป็นชายต้องสงสัยที่ปรากฏตัวอยู่ในคลิปวงจรปิด เป็นผู้พา “พี่เตี้ย มช.” สุนัขขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ขึ้นมอเตอร์ไซค์ออกนอกมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อคืนวันที่ 3 พฤษภาคม ก่อนพบซากของ “พี่เตี้ย มช.” ถูกนำไปทิ้งป่าละเมาะ ริมถนนพระนาง หลังมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ซึ่งอยู่ตรงข้ามมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในอีก 4 วันต่อมา เพราะไม่เชื่อผู้ต้องสงสัยที่อ้างว่าพา “พี่เตี้ย มช.” ไปเที่ยว เพราะรักและเอ็นดู แต่ “พี่เตี้ย มช.” กระโดดลงจากมอเตอร์ไซค์ จนเกิดอุบัติล้อหลังทับจนตาย จึงนำซากไปทิ้ง พร้อมกันนี้ได้ตั้งข้อสังเกตจากผลชันสูตรซาก ซึ่งมีหลุมลึกบริเวณบริเวณคอ 4 จุด และพยานได้ยินเสียงปืน 4 นัด จึงเชื่อว่าไม่น่าใช่อุบัติเหตุ และน่าจะมีผู้ร่วมก่อเหตุมากกว่า 1 คน


ส่วนแรงจูงใจในการก่อเหตุต้องรอผลการสอบสวน เพราะยอมรับว่า “พี่เตี้ย มช.” เป็นสุนัขที่มีทั้งคนรักและหมั่นไส้ ในขณะที่สิบตำรวจโท ผู้ต้องสงสัย เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวน แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ แจ้งเพียงว่าจะให้การในชั้นสอบสวน


ขณะที่พนักงานสอบสวน และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบเก็บหลักฐานบริเวณจุดที่ทิ้งซากเจ้าเตี้ยอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม โดย พ.ต.อ.กิตติพงษ์ เพ็ชรมุณี ผู้กำกับการ สภ.ช้างเผือก ยืนยันว่า ยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหาผู้ต้องสงสัย และต้องรอผลการสอบสวน ทั้งพยาน หลักฐาน ที่บ่งชี้สาเหตุการตายที่ชัดเจนก่อน ซึ่งต้องทำคดีให้ชัดเจนและให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ขณะเดียวกัน ต้นสังกัดของผู้ต้องสงสัยพร้อมให้ความร่วมมือในการสอบสวน ซึ่งโทษในคดีทารุณกรรมสัตว์ อัตราโทษ คือ จำคุกไม่เกิน 2 ปี ปรับไม่เกิน 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

การตายของ “พี่เตี้ย มช.” สุนัขขวัญใจของชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อราว 2 สัปดาห์ก่อน สร้างความเสียใจให้กลุ่มคนรัก “พี่เตี้ย มช.” มีผู้ติดตามเพจกว่า 140,000 คน อย่างมาก และส่วนใหญ่ยังกังขาถึงสาเหตุการตายและพยายามร่วมกับตำรวจช่วยหาหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พร้อมขอข้อมูลพยานจนพบว่า มีผู้พาเตี้ยออกนอกมหาวิทยาลัย และเชื่อว่าไม่ได้ตายด้วยอุบัติเหตุ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน