fbpx

พยาบาลไทยในอเมริกาเสียชีวิตจากโควิด-19

สหรัฐ 17 พ.ค. – มีข่าวเศร้า พยาบาลชาวไทยในอเมริกาเสียชีวิตจากโรคโควิด-19 หลังอุทิศตนช่วยรักษาผู้ป่วย จนตัวเองติดเชื้อ


กลุ่มเฟซบุ๊ก “บ้านคนไทย ในอเมริกา‎” มีการเผยแพร่ภาพพร้อมข้อความร่วมแสดงความเสียใจต่อการจากไปของพยาบาลชาวไทยในอเมริกา เนื่องจากโรคโควิด-19 “ขอแสดงความเสียใจแด่คุณสุภีร์ และครอบครัว ที่เสียชีวิตจากการช่วยเหลือผู้ป่วยที่เป็น Covid-19 นางฟ้าอีกท่านหนึ่งที่อุทิศตนช่วยรักษาโควิดมฤตยู จนตัวเองติดเชื้อเองในนครนิวยอร์ก กลุ่มเครือบ้านคนไทยฯ ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งในการจากไปของพยาบาลไทย ผู้มีจิตใจพยาบาลเต็มหัวใจ ได้ดูแลผู้ป่วยจนจบชีวิตลง ขอให้คุณงามความดีมากมายที่คุณสุภีร์ได้ทำไว้ จงนำพาดวงวิญญาณของคุณสุภีร์ สู่สรวงสวรรค์‎”


ก่อนหน้านี้ มีคนไทยในสหรัฐที่เสียชีวิตจากโควิด-19 หลายราย ทั้งพ่อครัว แม่ครัว ที่นิวยอร์ก รวมถึงคุณอนิก เจษฎานันท์ ผู้สื่อข่าวเอพี และมีรายงานว่า เจ้าของร้านอาหารไทยที่เมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ก็เสียชีวิตด้วยเช่นกัน. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน