พม.ลงพื้นที่ช่วยเหลือหนูน้อย 3 ชีวิต พ่อป่วยหนัก-แม่ติดคุก ไร้คนดูแล

นนทบุรี 11 พ.ค. – หนูน้อย 3 ชีวิต พ่อป่วยหนัก แม่ติดคุก ไร้คนดูแล เพื่อนบ้านต้องช่วยดูแลป้อนอาหาร ด้าน พม. ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนและมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน และพร้อมจะรับเด็กไปดูแล แต่ต้องให้เป็นการตัดสินใจของพ่อ

หลังมีการนำเสนอข่าวครอบครัวหนึ่งในชุมชนซอยชูชาติอนุสรณ์ 8 หมู่ 3 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ที่พ่อป่วยหนักด้วยโรคกระเพาะรั่ว แม่ติดคุกคดียาเสพติด ทิ้งลูกน้อย 3 คนที่ยังเล็ก เป็นชาย อายุ 9 ขวบ หญิง 2 คน อายุ 2 ขวบ และ 1 ขวบครึ่ง ไว้ในห้องเช่าเพียงลำพัง จนเพื่อนข้างห้องคือ น.ส.โสรญา วงศ์ศิลป์ อายุ 30 ปี ช่วยเลี้ยงดูเด็กทั้ง 3 คน ตามกำลังที่พอจะช่วยเหลือได้ เพราะตนเองก็ฐานะยากจน สร้างความหดหู่ใจให้กับผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก

เมื่อวานนี้ นายสุรชาติ กันนิ่ม ประธานชมรมศิษย์เก่าไทยสุริยะนนทบุรี พร้อมคณะ นำเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร นม พร้อมมอบเงินสด 2,000 บาท ใหักับ น.ส.โสรญา ที่ดูแลเด็ก เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

นายสุรชาติ กล่าวว่า หลังจากนี้จะนำสิ่งของมามอบให้อีก หากพบว่าครอบครัวเด็กยังได้รับความเดือดร้อน ไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาช่วยเหลือ ส่วนผู้เดือดร้อนครอบครัวใดที่ประสบปัญหาลักษณะเดียวกันนี้สามารถแจ้งมาที่ชมรมได้เลย พร้อมช่วยเหลือเบื้องต้น

ด้าน น.ส.โสรญา เปิดเผยว่า ช่วงเช้ามีเจ้าหน้าที่จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์เข้ามาเยี่ยมและมอบเครื่องอุปโภคบริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยสอบถามเรื่องราวต่างๆ จากตน และพร้อมจะรับเด็กไปดูแล ซึ่งตนเองยินดีหากเด็กจะได้ไปอยู่ในที่ดีๆ แต่คงต้องให้เป็นการตัดสินใจของพ่อของเด็กทั้ง 3 คน ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าจะติดต่อพูดคุยมาอีกครั้ง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

ส่งมอบรถพีชให้ตำรวจ

รถหรูของ “พีช” ถูกส่งมอบให้ พนง.สอบสวน-พบป้ายแดงถูกกฎหมาย

รถหรูป้ายแดงของ “พีช” ถูกส่งมอบให้พนักงานสอบสวน สภ.ลำลูกกา ตรวจสอบเบื้องต้นป้ายสีแดงถูกกฎหมาย ได้รับการอนุญาตจากกรมการขนส่งทางบกอย่างถูกต้อง เตรียมประสานตำรวจทางหลวง นำรถกระบะและหรู ส่งกองพิสูจน์หลักฐาน จ.ปทุมธานี

ตึกสตง.ถล่ม

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร

กทม. เร่งเคลียร์ซากตึก สตง. เหลือสูง 12 เมตร เดินหน้าค้นหาผู้สูญหายต่อเนื่อง พร้อมเปิด Airbnb ให้ประชาชนได้รับผลกระทบเข้าพักชั่วคราว

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย