fbpx

ตลาดนัดจตุจักรเปิดบริการวันแรกแล้ว

กรุงเทพฯ 9 พ.ค.- ตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการวันแรกแล้ว บรรยากาศช่วงเช้ามีพ่อค้าแม่ค้าทยอยมาเปิดร้านค้าแต่เช้า แต่ไม่คึกคัก


ตลาดนัดจตุจักรเปิดให้บริการวันแรกแล้ว หลังสำนักงานตลาดกรุงเทพมหานคร ผ่อนปรนให้จำหน่ายสินค้าได้ทุกประเภท ตั้งแต่เวลา 05.00 – 18.00 น. บรรยากาศตลอดช่วงเช้า มีพ่อค้าแม่ค้าทยอยมาเปิดร้านค้ากันแต่เช้าแต่ยังไม่คึกคักมากนัก โดยทางตลาดกำหนดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างเข้มงวด โดยผู้ค้า และประชาชน ที่เข้ามาใช้บริการในตลาดนัดจตุจักรต้องผ่านการตรวจคัดกรองอุณหภูมิ สวมหน้ากากอนามัยล้างทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์และเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างน้อย 1-2 เมตร ผู้ค้ายังต้องลงทะเบียนรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับร้านค้า

นอกจากนี้ ตลาดยังกำหนดให้ร้านอาหารที่เปิดนั่งในร้าน ต้องเว้นระยะห่างของที่นั่ง 1.5 เมตร  หากเป็นโต๊ะที่นั่งคู่กัน ก็ต้องมีฉากกั้น พร้อมเน้นทำความสะอาดสถานที่ต่าง ๆ ทุก 2 ชั่วโมง รวมถึงห้องน้ำสาธารณะ ที่นั่ง และตู้เอทีเอ็ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้