fbpx

รวบแก๊งลักลอบผลิต-ขายกัญชาผ่านไลน์ ยึดของกลางรวมมูลค่า 6 ล้าน

กทม. 5 พ.ค. – ตำรวจนครบาลรวบขบวนการลักลอบผลิตและค้ากัญชารายใหญ่ย่านรามคำแหง รวบผู้ต้องหา 12 คน กัญชาแห้งรวม 7.5 กก. ต้นกัญชากว่า 300 ต้น รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท มีลูกค้าสั่งซื้อผ่านไลน์วันละ 30-40 ราย


ตำรวจนครบาลรวบขบวนการลักลอบผลิตและค้ากัญชารายใหญ่ ภายในซอยรามคำแหง 27 ซึ่งเป็นอาคารพาณิชย์ 4 ชั้น ภายในดัดแปลงเป็นสถานที่ปลูกและผลิตกัญชาสายพันธุ์ต่างประเทศ นำมาจำหน่ายให้ผู้ค้ารายย่อยและผู้เสพในไทย โดยรวบผู้ต้องหาได้ 12 คน ในจำนวนนี้เป็นชาวฮ่องกง 1 คน ของกลางกัญชาแห้งรวม 7.5 กิโลกรัม และต้นกัญชาดีกว่า 300 ต้น รวมมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท

การจับกุมตำรวจทองหล่อสืบทราบว่ามีนักท่องเที่ยวในพื้นที่สั่งซื้อกัญชาผ่านไลน์ และจัดส่งแบบเดลิเวอรี่ จึงวางแผนเข้าจับกุมได้ภายในร้านคาร์แคร์ ซอยรามคำแหง ซึ่งเป็นจุดกระจายยาเสพติด พบผู้ต้องหาใส่ชุดพนักงานรับส่งสินค้าเอกชน จึงขอตรวจค้น พบกัญชา 4 กล่อง จากนั้นค้นในร้านพบกลุ่มคนอีก 8 คน ทำหน้าที่ตอบคำถามลูกค้าผ่านไลน์และบรรจุยาเสพติด จึงขยายผลไปยังผู้ร่วมขบวนการอีก 3 คน พร้อมบุกสถานที่ปลูกกัญชา ซึ่งวางระบบควบคุมอุณหภูมิ ความชื้น และแสงอย่างดี เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับลักลอบผลิตและจำหน่ายกัญชามาแล้ว 3 ปี โดยนำสายพันธุ์มาจากต่างประเทศ มีกลุ่มลูกค้าในกลุ่มไลน์ 6,000 คน ลูกค้าสั่งซื้อวันละ 30-40 ราย รวมกำลังการผลิตเดือนละ 10 กิโลกรัม นำมาขายกิโลกรัมละ 700 บาท ซึ่งผู้ซื้อจะสั่งจองล่วงหน้า จากนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเตรียมขยายผลถึงผู้เสพที่เคยสั่งซื้อผ่านเครือข่ายนี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

เส้นทาง “ดูคาติ” ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

เจ้าของเต็นท์รถจักรยานยนต์ ชี้แจงที่มาของรถ “ดูคาติ” คันที่ผู้ต้องหาขับขี่ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยรถคันนี้ผ่านมือมาแล้วอย่างน้อย 8 มือ และทั้งหมดเป็นการโอนลอย

ศบค.ห่วงเกิดคลัสเตอร์ช่วงตรุษจีน

ศบค.เผยกทม.ติดเชื้อกว่าพันคน 10 วันแล้ว ยังพบคลัสเตอร์หลายจังหวัด ในสถานพยาบาล บุคลากรทางการแพทย์  ห่วงคลัสเตอร์ใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน

“หมอประสิทธิ์” คาดโอไมครอนเป็นช่วงท้ายของการระบาด

“หมอประสิทธิ์” เผยสถานการณ์โอไมครอนทั่วโลกในรอบ 2 เดือน มีแนวโน้มเข้าสู่จุดสิ้นสุดการระบาด ย้ำอย่าหวังสร้างภูมิคุ้มกันโดยการติดเชื้อ เสี่ยงอาการรุนแรงและเสียชีวิตได้

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง