สหรัฐ 29 เม.ย. -เปลี่ยนสนามเบสบอลวิกลีย์ ฟิลด์ สนามเก่าแก่ของทีมชิคาโก คับส์ ในศึกเมเจอร์ลีก เป็นธนาคารอาหารชั่วคราวให้กับผู้ยากไร้และคนตกงาน ได้รับผลกระทบโควิด-19
สนามเบสบอลวิกลีย์ ฟิลด์ สนามเก่าแก่ของทีมชิคาโก คับส์ ในศึกเมเจอร์ลีก ที่ชิคาโก อิลลินอยส์ สหรัฐอเมริกา บริเวณด้านหน้าสนามได้ตั้งเป็นธนาคารอาหารชั่วคราวให้กับผู้ยากไร้และคนตกงาน ลงทะเบียนเพื่อรับอาหารในแต่ละวัน
บางคนบอกว่าเป็นครั้งแรกในชีวิตที่มาเข้าแถวรอรับอาหารจากปัญหาเศรษฐกิจตกต่ำ และทำให้คนตกงานอย่างน้อยจนถึงเดือนสิงหาคม จากการระบาดของเชื้อโควิด-19 ที่ยังไม่รู้ว่าจะสามารถยับยั้งได้เมื่อไร โดยปกติช่วงเวลานี้ของปีที่สนามวิกลีย์ ฟิลด์ จะเป็นเจ้าภาพแข่งขันเบสบอล “เอ็มแอลบี ชิคาโก คับส์” แต่ตอนนี้กลับมาเป็นโรงครัวธนาคารอาหาร เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้และตกงานแทน. – สำนักข่าวไทย