เร่งหาข้อเท็จจริงกรณีผู้การอุบลฯ ไม่คัดกรองด่านโควิด-19

นครราชสีมา 28 เม.ย.- รอง ผบช.ภาค 3 ยันให้ความเป็นธรรมพร้อมลงพื้นที่สอบข้อเท็จจริงกรณีผู้การอุบลฯ ไม่ร่วมมือด่านตรวจคัดกรองโควิด-19 ขณะกลับจาก กทม. และถูกสั่งย้ายมาปฏิบัติงาน ศปก.ภาค 3 คาด 1-2 สัปดาห์ทราบผล 


กรณี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 มีคำสั่งให้ พล.ต.ต.รณกร ฤทธิรงค์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี มาช่วยงานราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 3 โดยขาดจากตำแหน่ง และหน้าที่ทางสังกัดเดิม มีกำหนด 30 วัน ตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2563 เป็นต้นไป หลังมีข่าวว่าไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ด่านตรวจคัดกรองโควิด-19  ขณะเดินทางกลับจาก กทม.ช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมา 

พล.ต.ท.พูลทรัพย์  กล่าวว่า พล.ต.ต.รณกร  มารายงานตัวตามคำสั่งเรียบร้อยแล้วบ่ายวานนี้ (27 เม.ย.) เพื่อให้การตรวจสอบเรื่องดังกล่าวเป็นไปด้วยความสะดวก โดยเฉพาะผู้ที่เกี่ยวข้องในเหตุการณ์ ส่วนการตรวจสอบข้อเท็จจริงได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.ภาณุ บูรณศิริ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ซึ่งดูแลรับผิดชอบพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ อุบลราชธานี และดูแลงานจเรตำรวจของตำรวจภูธรภาค 3 เป็นผู้ดำเนินการ


ด้าน พล.ต.ต.ภาณุ กล่าวว่า จากนี้จะลงพื้นที่ใน 1-2 วัน เพื่อนัดหมายเจ้าหน้าที่หรือผู้อยู่ในเหตุการณ์มาซักถามข้อมูล คาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ จึงขอเวลาทำงานก่อน เพราะผู้ที่จะมาให้การต้องพร้อมด้วย เวลานี้ยังไม่ระบุได้ว่าผิดหรือถูกอย่างไร และต้องให้ความเป็นธรรมทั้งหมด

“ได้รับคำสั่งแต่งตั้งให้สอบสวนหาข้อเท็จจริงให้ปรากฏ ถ้าผลการสอบสวนไม่ผิดจะกลับไปทำหน้าที่เดิมได้นั้น เรื่องนี้ต้องอยู่ที่การพิจารณาของผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

“อ.แจ็คพันศพ” ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะเผาศพ

“อาจารย์แจ็คพันศพ” สัปเหร่อและหมอผีชื่อดัง จ.บุรีรัมย์ ถูกเปลวไฟพุ่งใส่ขณะวางดอกไม้จันทน์เผาศพ ไฟลวกทั่วร่างกาย ต้องหามส่งโรงพยาบาล  เจ้าตัวงง! เผาศพมาเป็นพัน ไม่เคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เตือนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล อากาศร้อนโดยทั่วไป โดยมีฝนฟ้าคะนอง 30%

ตำรวจเร่งกวาดล้างแก๊งไทใหญ่ 999

กรณีแก๊งไทใหญ่ 999 ไล่ฟันหนุ่มกะเหรี่ยง ย่านห้วยขวาง ตำรวจยอมรับมีกลุ่มต่างด้าวกระทบกระทั่งกันในพื้นที่ เร่งพิสูจน์รวมแก๊งลักษณะอั้งยี่-ซ่องโจร หรือไม่ พร้อมลั่นดำเนินคดีไม่ละเว้น

ผู้การอยุธยา สั่งสอบ ตร. เก็บส่วยร้านอาหาร

แฉคลิปเสียงชายอ้างเป็นตำรวจ เรียกเก็บเงินรายเดือนจากร้านอาหาร พอปฏิเสธถูกลงตรวจถี่ยิบ ล่าสุด ผู้การฯ อยุธยา สั่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงด่วน