fbpx

จัดแข่งกีฬาอีสปอร์ต #แบกหมอสู้โควิด ระดมทุนช่วยกาชาด

ราชดำเนิน 27 เม.ย.-ก.ท่องเที่ยวและกีฬา เตรียมจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต #แบกหมอสู้โควิด ระดมทุนบริจาคให้สภากาชาดไทย นำไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ระหว่างวันที่ 4 พ.ค.-31 ก.ค.นี้ 


นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย  นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และตัวแทนบริษัทแพลตฟอร์มเกมออนไลน์ ร่วมแถลงข่าวการจัดแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต ระดมทุนบริจาคให้สภากาชาดไทย ภายใต้ชื่อ #แบกหมอสู้โควิด สนับสนุนช่วยบุคลากรทางการแพทย์ในฐานะฮีโร่ที่ทำงานเป็นนักรบแถวหน้าต่อสู้กับโควิด-19 
นายพิพัฒน์ กล่าวว่า การจัดแข่งขันดังกล่าวกำหนดจัดระหว่างวันที่ 4พ.ค. -31ก.ค.63 ผ่านช่องทางออนไลน์เท่านั้น เพื่อสนองนโยบายรัฐบาล “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ” ตั้งแต่การสมัครเข้าแข่งขัน  การทำการแข่งขัน การถ่ายทอดสด รวมถึงช่องทางในการบริจาค ซึ่งหวังว่าโครงการนำร่องนี้ จะช่วยผลักดันให้อุตสาหกรรมกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทยเติบโตยิ่งขึ้น เพื่อสร้างนักกีฬาอาชีพในกีฬาประเภทใหม่ที่สามารถแข่งขันในระดับนานาชาติได้ 
สำหรับเกมส์ที่จะใช้จัดการแข่งขันครั้งนี้ มีทั้งหมด 3 เกมส์ คือ ROV ,LoL และ Identity V ซึ่งมีบริษัท Garena Online (Thailand) และ Netease Games เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ทำการแข่งขันบน Platform ของ omu.gg  ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มสำหรับจัดการแข่งขัน E-sports online อันดับต้นๆของไทย สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมบริจาคเงินให้แก่สภากาชาดไทยได้ตลอดระยะเวลาการจัดการแข่งขัน ในขณะที่มีการถ่ายทอดสด ซึ่งผู้บริจาคสามารถตรวจสอบยอดการบริจาคของตนเองได้แบบ Realtime 
ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตในประเทศไทย เป็นช่องทางออนไลน์ มีผู้เล่นต่อวันประมาณ 3-4 ล้านยูสเซอร์ขณะที่ทั่วโลกประมาณ 100 ล้าน เป็นอีกแพลตฟอร์มที่สามารถเว้นระยะห่างทางสังคม Socila Dictancing ควบคู่ไปกับสร้างการมีส่วนร่วมกันและช่วยเหลือสังคมไปพร้อมกัน .-สำนักข่าวไทย 
ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาล รธน.วินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส.

“ถาวร” น้ำตาคลอ เจ็บปวดหลังศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสิ้นสภาพ ส.ส. “ยอมรับแต่ไม่เชื่อถือ” ทำให้ต้องพ้นสมาชิกพรรค ปชป. หลังเป็นสมาชิกมา 53 ปี ขอโทษผู้ใหญ่ทำให้พรรคมัวหมอง

กรมอุทยานฯ ป้องปรามชาวบ้านทำลานกางเต็นท์ในเขตอุทยาน

กาญจนบุรี 8 ธ.ค. -กรมอุทยานฯ เข้าแจ้งเตือนประชาชน เปิดลานกางเต็นท์และให้บริการเช่าเต็นท์เพื่อกิจการท่องเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติเอราวัณ โดยมิได้รับอนุญาต มีโทษจำคุก 2 ปี ปรับ 2 แสน

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.ชี้ 5 กปปส.สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส.ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย.64

ศาลรัฐธรรมนูญชี้ 5 กปปส. สิ้นสมาชิกภาพ ส.ส. ตั้งแต่หยุดปฏิบัติหน้าที่ 7 เม.ย. 64 ให้จัดเลือกตั้งแทนตำแหน่งที่ว่างภายใน  45 วัน เลื่อนลำดับส.ส.บัญชีรายชื่อภายใน 7 วัน

3 ป.กินข้าวเที่ยงหยอกล้อกันสนุก กลบข่าวร้าว

นายกฯ กินข้าวเที่ยงกับ “2 พี่เลิฟ” บรรยากาศชื่นมื่น หยอกด้วยการโอบ “พล.อ.ประวิตร” จากด้านหลังพร้อมจับพุง มีพี่กลาง “พล.อ.อนุพงษ์” ยืนยิ้มข้าง ๆ