fbpx

หุ้นไทยพลิกปิดบวก 8.89 จุด แรงซื้อหุ้นโรงไฟฟ้า-สื่อสาร

กรุงเทพฯ 22 เม.ย. –  หุ้นไทยพลิกปิดบวก 8.89 จุด แรงซื้อหุ้นโรงไฟฟ้าและสื่อสาร จับตาผ่อนคลายล็อกดาวน์-ราคาน้ำมัน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าดัชนีตลาดหลักทรัพย์ฯ ปิดวันนี้ (22 เม.ย.) ที่ระดับ 1,261.81 จุด เพิ่มขึ้น 8.89 จุด หรือ 0.71% มูลค่าการซื้อขาย 76,817.44 ล้านบาท โดยดัชนีเคลื่อนไหวแดนลบตลอดช่วงเช้า แต่ช่วงบ่ายดัชนีฯ สามารถรีบาวด์ขึ้นมาในแดนบวก ทำระดับสูงสุด 1,262.43 จุด และต่ำสุด 1,231.58 จุด

นายมงคล พ่วงเภตรา ผู้ช่วยกรรมผู้จัดการ ฝ่ายกลยุทธ์การลงทุนหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์เคทีบี (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นไทยบ่ายนี้พลิกกลับมาบวกในช่วงบ่ายทิศทางเดียวกับตลาดต่างประเทศ โดยตลาดหุ้นเอเชียส่วนใหญ่เคลื่อนไหวแดนบวก เช่นเดียวกับตลาดยุโรปปรับตัวขึ้น ทั้งนี้ ภูมิต้านทานตลาดหุ้นไทยมีสูง แม้ราคาน้ำมันลงก็ไม่ได้ฉุดให้ตลาดหุ้นลงตามไปด้วย มีเพียงหุ้น PTTEP และ PTT เท่านั้นที่ได้รับผลในแง่ลบ เนื่องจากไทยไม่ได้เป็นผู้ผลิตน้ำมันเหมือนอย่างสหรัฐและยุโรป ดังนั้นผลกระทบจากราคาน้ำมันที่มีต่อหุ้นไทยจึงมีน้อยกว่า 


ส่วนผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน โดยเฉพาะกลุ่มแบงก์ไม่เป็นที่น่าพอใจ แม้กำไรลดลงน้อยกว่าคาด เพราะมีตัวช่วยจากภาครัฐ ขณะที่ในแง่ Operation ดูแล้วไม่ดีเท่าใด ดังนั้น แรงซื้อที่เข้ามาในช่วงบ่ายจึงเน้นไปที่หุ้นปลอดภัยอย่างกลุ่มโรงไฟฟ้าและกลุ่มสื่อสารผลักดันตลาดฯ ให้ปรับตัวขึ้นไปได้ เนื่องจากตลาดฯ ยังมีความกังวลปัจจัยต่าง ๆ 

สำหรับแนวโน้มการลงทุนพรุ่งนี้ (23 เม.ย.) นายมงคล กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยยังมีทิศทางดี จากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในประเทศดีขึ้น แม้ราคาน้ำมันจะทำให้ตลาดสะดุดบ้าง อย่างไรก็ตาม ตลาดฯ ยังจับตาการผ่อนคลายล็อกดาวน์ พร้อมแนะติดตามทิศทางราคาน้ำมัน โดยให้แนวรับ 1,250 จุด ส่วนแนวต้าน 1,273 จุด

ด้านประเภทนักลงทุนสถาบันซื้อสุทธิ 49.74 ล้านบาท บัญชีบริษัทหลักทรัพย์ซื้อสุทธิ  1,063.56 ล้านบาท นักลงทุนต่างชาติขายสุทธิ 2,755.84 ล้านบาท และนักลงทุนในประเทศซื้อสุทธิ 1,642.54 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

“ส.ต.ต.” ไปตรวจตาหลังชน พบ “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร

โฆษก รพ.ตร. แจง “หมอกระต่าย” คือแพทย์เวร ในวันที่ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” เข้ามารักษาตา หลังขี่บิ๊กไบค์ ชน “หมอกระต่าย”

เจ้าของเพจดัง ซิ่ง BMW ชนสนั่นรถบรรทุกก๊าซ ดับ 1 เจ็บ 1

หนุ่มเจ้าของเพจชิมอาหารพาสาวซิ่งบีเอ็ม ซีรีส์ 5 ชนท้ายรถบรรทุกกลางสะพานแขวน ดับ 1 เจ็บ 1 ด้านคนขับรถบรรทุกเผยขับรถออกจากบริษัทมารับก๊าซที่โรงบรรจุ ก่อนขึ้นทางด่วนมุ่งหน้าไปถนนพระราม 2 จู่ๆ รถ BMW ของคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง ก่อนพุ่งชนท้าย จนรถ BMW แฉลบไปชนสายสลิงยึดสะพานรถพังยับ  

เจ้าของบิ๊กไบค์ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต บอกขายรถไป 3 ปีแล้ว

พ่อเจ้าของรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ ชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต เผยลูกขายรถไปนานกว่า 3 ปีแล้ว โดยได้โอนลอยเอาไว้ และไม่ได้ขายให้ “ส.ต.ต.นรวิชญ์” โดยตรง ตอนนี้คงต้องไปแจ้งความไว้ก่อน

ข่าวแนะนำ

สโลวาเกียออกใบรับรอง “รถยนต์บินได้” แล้ว

สำนักงานขนส่งของสโลวาเกียได้ออกใบรับรองความสมควรเดินอากาศ (airworthiness) ของรถยนต์บินได้ที่มีชื่อว่า ‘แอร์คาร์’ (AirCar) ซึ่งถือเป็นย่างก้าวแรกที่นำไปสู่การผลิตรถยนต์บินได้ในเชิงพาณิชย์

ครอบครัว-บุคคลใกล้ชิดร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย”

ครอบครัวและบุคคลใกล้ชิดจำนวนมากหลั่งไหลร่วมพิธีพระราชทานเพลิงศพ “หมอกระต่าย” ด้วยความอาลัยรักเป็นครั้งสุดท้าย ขณะที่ ส.ต.ต.นรวิชญ์ หรือพระนรวิชญ์ ผู้ต้องหา เดินทางร่วมส่งวิญญาณ “หมอกระต่าย” ด้วยเช่นกัน