ส.ส.สงขลา ลงพื้นที่มอบของให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบโควิด

สงขลา 21 เม.ย.-ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่มอบสิ่งของช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด


นายณัฏฐ์ชนน ศรีก่อเกื้อ ส.ส.สงขลา พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่มอบสิ่งของเพื่อช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่เขต 7 จังหวัดสงขลา ประกอบด้วยพื้นที่ อ.นาทวี อ.สะบ้าย้อย และ อ.สะเดา โดยนายณัฏฐ์ชนน กล่าวว่า นับตั้งแต่มีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ตั้งแต่เดือนมีนาคมจนถึงปัจจุบัน ในฐานะผู้แทนของประชาชน ทราบดีว่าประชาชนได้รับผลกระทบ จึงได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือ อาทิ ถวายหน้ากากอนามัยแด่พระสงฆ์ทั้งเขต มอบถังฉีด พร้อมน้ำยาฆ่าเชื้อทุกตำบล มอบหน้ากากอนามัย จำนวน 10,000 ชิ้นแก่ประชาชน มอบข้าวสารทุกหมู่บ้าน 170กระสอบ มอบเจลแอลกอฮอลล์ จำนวน 1,000 ชิ้น มอบผ้าปิดจมูก (ผ้าบลัฟ) จำนวน 2,400 ชิ้น และสละเงินเดือน ส.ส.เพื่อนำมาช่วยเหลือประชาชนในเขต 7 จังหวัดสงขลา ตลอดจนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดคัดกรองทุกจุด เพื่อมอบขนม เครื่องดื่ม และมอบเงินเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติหน้าที่ นอกจากนี้ยังเปิดจุดบริการเพื่อตัดผมฟรีให้แก่เด็ก ๆ อีกด้วย

นายณัฏฐ์ชนน กล่าวอีกว่า อุปกรณ์การป้องกันต่าง ๆ ในพื้นที่เขต 7 เช่น หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ ยาฆ่าเชื้อสำหรับฉีดพ่น และอุปกรณ์สำหรับแพทย์มีเกือบครบแล้ว เพราะได้รับน้ำใจจากหลายหน่วยงานนำมาบริจาคกันเป็นจำนวนมาก แต่ปัญหาสำคัญที่กำลังตามมา คือ เรื่องปากท้องของชาวบ้าน โดยเฉพาะข้าวสาร ดังนั้นจึงนำเงินเดือน ส.ส.ของตนจำนวนหนึ่งไปซื้อข้าวสาร 170 กระสอบ ๆ ละ 50 กิโลกรัม รวม 8,500 กิโลกรัม นำมาแจกจ่ายให้กับประชาชน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน โดยประสานกับทางชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่เขต 7 จ.สงขลา เป็นตัวแทนรับมอบไปแจกจ่ายเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนในพื้นที่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

สว.ถกลับ

“สว.” ถกลับ 1 ชม. หาทางโต้ “ทวี-ดีเอสไอ”

สว.ถกลับ 1 ชม.เต็ม หาทางตอบโต้ “ทวี-ดีเอสไอ” ช็อตไมค์ หลังถูกถาม ทำไมโพยฮั้วตรงเป๊ะ 138 คน “มงคล” ร่ายยาว เป็นการกระทำที่ไม่ชอบด้วยหน้าที่ ยัน ไม่กลัวการตรวจสอบ

เงินโอนเข้าบัญชี

สาวแจ้งความ เงินปริศนากว่า 5 แสน โอนเข้าบัญชีรัวๆ จนมือถือค้าง

สาววัย 23 ปี อาชีพรับเลี้ยงเด็ก ตกใจเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.รัตนาธิเบศร์ หลังมีเงินปริศนากว่า 500,000 บาท โอนเข้าบัญชีรัวๆ ช่วงข้ามคืนจนโทรศัพท์มือถือค้าง

ตามรอยลิซ่า

เกาะสมุยคึกคัก แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3

เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี คึกคัก นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ แห่เที่ยวตามรอย “ลิซ่า” ในซีรีส์ The White Lotus Season 3 ยอดจองโรงแรมพุ่ง

“ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกฯ-องคมนตรี ใน ร.9 ถึงแก่อสัญกรรม

อาลัย “ธานินทร์ กรัยวิเชียร” อดีตนายกรัฐมนตรีและอดีตองคมนตรีในรัชกาลที่ 9 ถึงแก่อสัญกรรม สิริอายุ 97 ปี