ไม่มีจะกิน แม่วัย 55 ปี จับอึ่งอ่างทอดกินกับลูก

กระบี่ 16 เม.ย.-สองแม่ลูก ชีวิตรันทดไม่มีกับข้าว ต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกิน เพื่อนบ้านสงสารทนไม่ไหว ถ่ายรูปลงโซเชียลฯ ขอความช่วยเหลือ 


บนโลกโซเชี่ยลมีการแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุค ชื่อ  “Vilailuck Klubdee“  เป็นภาพสองแม่ลูกอาศัยอยู่หน้าที่ห้องแถวแห่งหนึ่ง แม่กำลังกินข้าวกับอึ่งอ่างทอด โดยมีลูกสาวอายุ 7 ขวบ ยืนอยู่ข้างๆ  พร้อมข้อความว่า #ขอให้ใครก็ได้ช่วยมาช่วยเหลือป้ากับลูกหน่อยค่ะ #ที่บ้านไม่มีอะไรกินเลย #ตั้งแต่เช้าน้องยังไม่ได้กินข้าวเลยค่ะ #ส่วนป้าต้องจับอึ่งอ่างมาทอดกินค่ะ #ป้ากับลูกอยู่ซอยหลังโลตัสใหญ่ค่ะ” ซึ่งชาวเน็ตก็ได้แชร์ภาพ แสดงความสงสาร และแสดงความจำนวนที่จะเข้าไปช่วยเหลือ 


น.ส.ฤทัยชนนี คำบุปผา อายุ22 ปี เจ้าของโพสต์ เล่าว่า เห็นยายอยู่กับลูกสาวสองคน ไม่เห็นมีใครช่วยเหลือ ทั้งที่มีลูกอีกหลายคน ซึ่งแยกไปมีครอบครัวแล้วแต่ก็ไม่มีใครมาดูแล  และสังเกตมานานแล้วเห็นว่า ยายกับลูกคนเล็กไม่ค่อยมีข้าวกิน ต้องอดมือกินมือ บ่อยครั้งที่ต้องไปขอข้าวคนอื่นกิน  ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ก็ทอดอึ่งอ่างกินกับข้าว เห้นแล้วรู้สึกสงสารมาก จึงขออนุญาตถ่ายรูป โพสต์ลงในโซเชี่ยล ต้องการให้คนมาช่วยเหลือ  ทั้งอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวคุณยายด้วยเพราะครอบครัวน่าสงสารมาก โดยเฉพาะน้องคนเล็ก


ผู้สื่อข่าว เดินทางไปที่ห้องเช่าดังกล่าว ซึ่งตั้งอยู่ใน ต.กระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่  พบนาง “นาง” ไม่มี นามสกุล  อายุ 55 ปี  เป็นคน อ.เกาะลันตา จ.กระบี่  อยู่กับลูกสาว คือ ด.ญ.นา (นามสมมุติ)อายุ 7 ขวบ ชั้นป.2 โรงเรียนบ้านนานอก นาง “นาง” เล่าว่า ตนมีลูกทั้งหมด 8 คน โดย 6 คนมีครอบครัวและแยกย้ายไปทำมาหากินที่อื่น เหลือ 2 คนที่ยังเด็กและอยู่ด้วยกัน  โดยเมื่อก่อนตนและสามีไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง แต่ทว่าหลังสามีเสียชีวิต ตนและลูกอีก 2 คน จึงมาอาศัยอยู่ที่นี่ ประมาณ3 ปีแล้ว โดยลูกชายคนโตอายุ 15 ปี ตอนนี้ยังเรียนอยู่ชั้นป.4  เพราะเพิ่งจะได้เรียนหนังสือ  ช่วงนี้ปิดเทอมจึงออกไปหางานก่อสร้าง ส่วนตนรับจ้างเก็บขวดขยะตามห้องแถว  แต่ช่วงนี้โควิด-19 ระบาด ทำให้รายได้ไม่พอจ่าย โชคดีเจ้าของห้องเช่าให้อยู่ฟรี  ความหวังสูงสุดคือ อยากให้ลูกได้เรียนหนังสือและอยากได้รถจักรยายนต์เก่าๆ สักคัน จะได้ส่งลูกไปโรงเรียน

ซึ่งวันนี้เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลกระบี่น้อย  มูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา และชาวบ้านที่ทราบข่าว นำข้าวสารอาหารแห้งจำนวนหนึ่งมามอบให้นาง นาง และลูกใช้ประทังชีวิต.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แทงหนุ่มวิศวะ

จับได้แล้ว! เยาวชน 16 ปีมือแทงหนุ่มวิศวะดับชิงเสื้อช็อป

รวบ 3 โจ๋แทงหนุ่มวิศวะปี 4 ดับสลดขโมยเสื้อช็อป พร้อมยึดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ มือแทงสารภาพอ้างอารมณ์ชั่ววูบ อยากขอโทษครอบครัวผู้ตาย บอกจะบวชให้หลังออกคุก

สธ.มอบฟันเทียม 45,000 ราย เนื่องในวันผู้สูงอายุแห่งชาติ

13 เมษายน วันผู้สูงอายุแห่งชาติ สธ.เปิดโครงการ “รอยยิ้มใหม่ผู้สูงวัย 2568” มอบฟันเทียม 45,000 ราย ส่งเสริมสุขภาพช่องปากของผู้สูงอายุให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

วัยรุ่นรุมแทง นศ.วิศวะดับ ปล้นเสื้อช็อป-มือถือ

ตำรวจไล่เช็กวงจรปิดตามล่าแก๊งโจ๋นับสิบ หลังก่อเหตุสลด! รุมแทงนักศึกษาวิศวะเสียชีวิต ขณะขี่จักรยานยนต์กลับบ้าน ก่อนปล้นเอาเสื้อช็อปและมือถือหลบหนี

ค้นที่พักไฮโซเก๊ พบรูปภาพ-ชุดขาวประดับเครื่องหมายจัดเต็ม

ตำรวจกองปราบปรามขยายผลเพิ่ม ออกหมายจับไฮโซเก๊ อายัดตัวจากเรือนจำตรวจค้นที่พัก พบรูปภาพและชุดขาวประดับเครื่องหมายต่างๆ จัดเต็ม

ข่าวแนะนำ

เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ รายงานไทยตอนบนอุณหภูมิสูงขึ้น กับมีอากาศร้อนโดยทั่วไปในภาคกลาง กรุงเทพฯ และปริมณฑล และภาคเหนือ เตือนระวังพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

อดีตนายกฯมาเลเซีย

นายกฯ แสดงความเสียใจ อดีตนายกฯ มาเลเซีย ถึงแก่อสัญกรรม

นายกฯ แพทองธาร แสดงความเสียใจต่อการถึงแก่อสัญกรรม ของ อับดุลเลาะห์ อาหมัด บาดาวี อดีตนายกรัฐมนตรีมาเลเซีย