fbpx

ตร.เชียงใหม่ จับกุมร้านค้าลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เชียงใหม่ 14 เม.ย. – ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ จับกุมร้านค้าลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ พร้อมควบคุมตัวคนขายไปดำเนินคดี และห้ามประกันตัว รวมทั้งจับกุมกลุ่มวัยรุ่นมั่วสุมหลังเวลาเคอร์ฟิว

ช่วงค่ำวานนี้ (13 เม.ย.) ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จ.เชียงใหม่ จับกุมร้านขายของชำ ชื่อร้านแฮปปี้ ย่านถนนเมืองสมุทร ต.ช้างม่อย ในตัวเมืองเชียงใหม่ ลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้กับประชาชนและกลุ่มวัยรุ่น ฝ่าฝืนคำสั่งประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ที่ห้ามจำหน่ายสุรา ตั้งแต่วันที่ 10-20 เมษายน พร้อมควบคุมตัวนายห่าน ลุงโซ่ อายุ 35 ปี คนขาย ไปดำเนินคดี และห้ามประกันตัว ถือเป็นแบบอย่างที่ไม่ดี และยังถูกดำเนินคดีเป็นคนต่างด้าวทำงานนอกเหนือสิทธิที่ทำได้อีก 1 ข้อหา

นอกจากนี้ยังจับกุมกลุ่มวัยรุ่นชายอีก 4 คน นั่งมั่วสุมในย่านเดียวกันหลังเวลาเคอร์ฟิว ควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดี ส่งฟ้องศาลทุกราย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง ขณะที่ตำรวจ ทหาร ยังคงตั้งจุดตรวจเคอร์ฟิวหลังเวลา 22.00-04.00 น. เพื่อลดการแพร่ระบาดของโควิค-19 ให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติ และฝากเตือนประชาชนหากฝ่าฝืนจับกุมดำเนินคดีทุกราย


ขณะที่ จ.เชียงใหม่ มียอดจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งเคอร์ฟิวสะสมตั้งแต่วันที่ 3-13 เมษายน ดำเนินคดีไปแล้ว 335 ราย รายล่าสุดศาลตัดสินจำคุก 15 วัน ปรับ 2,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงโทษ 1 ปี และห้ามออกนอกเคหสถานเป็นเวลา 7 วัน เว้นแต่มีเหตุจำเป็น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน