fbpx

“อนุทิน” รับมอบเวชภัณฑ์ลอตใหญ่จากทางการจีน

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-“อนุทิน” รับมอบเวชภัณฑ์ลอตใหญ่จากทางการจีน ชี้เป็นของขวัญปีใหม่ไทยอันทรงคุณค่า เร่งตรวจมาตรฐาน ก่อนส่งช่วยแนวหน้าต้านโควิด-19


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข รับมอบเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ จากนายหยาง ซิน อุปทูตรักษาการแทนเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ประกอบด้วย หน้ากากอนามัย 100,000 ชิ้น , หน้ากาก N95 20,000 ชิ้น , ชุด PPE 2,500 ชุด

นายอนุทิน กล่าวว่า การสนับสนุนจากทางการจีน เป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพระหว่างไทยกับจีน การสนับสนุนที่ทางการจีนส่งมาให้ สอดคล้องกับความต้องการของไทยอย่างยิ่ง เพราะเป็นเวชภัณฑ์ที่จะช่วยปกป้องแพทย์และพยาบาล บุคลากรด้านสาธารณสุข ที่ทำงานอยู่ด่านหน้า ให้มีความปลอดภัยในการปฏิบัติหน้าที่ สร้างความมั่นใจในการทำงาน การช่วยเหลือจากทางการจีน นับว่าเป็นของขวัญปีใหม่ไทยที่มีค่ายิ่ง


“นายหยาง ซิน เป็นผู้ที่คอยเชื่อมประสานให้ทางการไทยและทางการจีนมาโดยตลอด ทุกครั้งที่ได้หารือเรื่องต่าง ๆ ทางนายหยาง ซิน จะตอบสนองความต้องการอย่างรวดเร็ว ยาฟาวิพิราเวียร์ ที่ได้รับการสนับสนุนจากจีนนับแสนเม็ด ล้วนผ่านการประสานจากนายหยาง ซิน ทำให้เรามียารักษาผู้ป่วยอย่างพอเพียงกับสถานการณ์ปัจจุบัน สำหรับของที่ได้รับมา เราต้องตรวจสอบคุณภาพ เพราะบางชิ้นอาจมีการชำรุดเสียหาย เราต้องคัดออก และเร่งส่งให้แพทย์พยาบาลที่กำลังปฏิบัติหน้าที่อย่างเร็วที่สุด” นายอนุทิน กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

เจ้าหน้าที่เขาใหญ่ถูกกระทิงขวิด เสียชีวิต 1 นาย

เกิดเหตุสลด เจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ 2 นายถูกกระทิงขวิด ส่งเฮลิคอปเตอร์รับตัวนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดเจ้าหน้าที่คนหนึ่งเสียชีวิตแล้ว

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์