fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : “บุรีรัมย์” อ่างเก็บน้ำ 2 แห่ง ใช้ผลิตน้ำใกล้วิกฤติ

บุรีรัมย์ 13 เม.ย. – ชาวบ้าน จ.บุรีรัมย์ ประสบปัญหาภัยแล้งข้ามปี หลังอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มากและอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด แหล่งน้ำดิบที่ใช้ผลิตประปา หล่อเลี้ยงประชาชนและเขตเศรษฐกิจสำคัญตัวเมืองบุรีรัมย์ อยู่ในขั้นวิกฤติ

ชาวบ้าน จ.บุรีรัมย์ ประสบปัญหาภัยแล้งข้ามปีตั้งแต่ปีที่แล้วมาจนถึงขณะนี้ หลังอ่างเก็บน้ำห้วยจระเข้มาก และอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ แหล่งน้ำดิบที่ใช้ผลิตประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาบุรีรัมย์ หล่อเลี้ยงประชาชนและเขตเศรษฐกิจสำคัญตัวเมืองบุรีรัมย์ อยู่ในขั้นวิกฤติ ทั้ง 2 อ่าง ปริมาณน้ำรวมกันเหลือเพียง 400,000 ลูกบาศก์เมตรเท่านั้น จากความจุทั้ง 2 อ่างรวมกันกว่า 56 ล้านลูกบาศก์เมตร

ล่าสุดการประปาส่วนภูมิภาคสาขาบุรีรัมย์ประกาศลดการจ่ายน้ำประปา เพื่อให้สามารถผลิตจ่ายน้ำประปาได้นานยิ่งขึ้น และลดความเดือดร้อนจากการขาดน้ำประปาอุปโภคบริโภคบริโภคให้ได้มากที่สุด โดยจะเริ่มลดแรงดันน้ำในแต่ละวันตั้งแต่เวลา 12.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. ของวันรุ่งขึ้น ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายนเป็นต้นไป และหลังวันที่ 30 เมษายน หากยังไม่สามารถหาน้ำมาเติมในอ่างเก็บน้ำทั้ง 2 แห่งได้ จะแบ่งโซนพื้นที่การจ่ายน้ำเป็นเวลา ยกเว้นโรงพยาบาล ดังนั้น จะทำให้ประปาไหลอ่อนลง หรือไหลเป็นบางเวลา และอาจมีความขุ่นหรือความเหนียวบ้างเป็นบางครั้ง ดังนั้น ขอให้ประชาชนจัดเตรียมภาชนะสำรองน้ำเก็บไว้ใช้ และขอให้ช่วยกันใช้น้ำอย่างประหยัด จนกว่าปริมาณน้ำในอ่างเก็บน้ำทั้ง 2 แห่งจะเป็นปกติ หรือได้น้ำจากแหล่งน้ำอื่นมาช่วยเพิ่มปริมาณน้ำต้นทุน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด