จ่อปลดนายก อบต.แม่กัวะ ถูกจับยาบ้า

ลำปาง 10 เม.ย.- นายอำเภอสบปราบตั้งชุดสอบข้อเท็จจริงนายก อบต.แม่กัวะ ถูกจับยาบ้าคาบ้านพัก ก่อนเสนอผู้ว่าฯ ลำปาง ปลดออกจากราชการ ขณะที่เจ้าตัวถูกฝากขังในเรือนจำ


นายพนมพร ตุ้ยกาศ นายอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง เปิดเผยถึงนายกองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) แม่กัวะ ถูกชุดสนธิกำลังจับกุมในบ้านพักและยาบ้าจำนวนหนึ่งเมื่อเย็นวันที่ 7 เม.ย.ที่ผ่านมา หลังจากจับตาดูพฤติกรรมมานานว่า การจับกุมดังกล่าวได้รายงานให้นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง ทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมทั้งตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงตามระเบียบของทางราชการ และองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หากมีมูลความผิดก็จะรายงานไปยังจังหวัดอีกครั้ง เพื่อเสนอปลดนายก อบต.


ส่วนบ้านของนายก อบต.รายนี้ไม่มีใครอยู่บ้าน ทราบว่าที่ผ่านมานายก อบต.อยู่เพียงลำพัง ลูกชายอยู่ต่างจังหวัด และหลังจากถูกจับกุมเจ้าหน้าที่ได้อายัดรถยนต์ รถกระบะ รถไถนา รวม 3 คัน ไปตรวจสอบเพิ่มเติมที่ สภ.สบปราบ ว่าได้มาจากการจำหน่ายยาเสพติดหรือไม่ ขณะที่ญาติรายหนึ่งของนายก อบต. ระบุว่านายก อบต.เป็นคนตั้งใจทำงาน แต่ระยะหลังสังเกตว่าสุขภาพเริ่มเปลี่ยนไป จากเคยสมบูรณ์ก็ซูบผอม หลังจากภรรยาเสียชีวิต จึงไม่ค่อยออกนอกบ้าน เมื่อรู้ข่าวว่าถูกจับเพราะยาบ้า ยังรู้สึกตกใจ อีกทั้งทางครอบครัวของนายก อบต.ถือว่ามีฐานะดีอยู่แล้ว

สำหรับนายก อบต.ให้ได้การสารภาพในชั้นจับกุมว่า ทั้งเสพและจำหน่าย พนักงานสอบสวน สภ.สบปราบ ได้แจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในความครอบครอง เพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และมีอาวุธปืนไว้ในความครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต และถูกขออำนาจศาลจังหวัดลำปางฝากขังไว้ที่เรือนจำกลางลำปาง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

เปิดโปง สร้างคดีอุบัติเหตุเป็นฆาตกรรมหวังเงินประกัน

คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญ อำพรางเพื่อหวังเงินประกัน 14 ล้านบาท ที่ จ.สกลนคร เมื่อคดีพลิกจากอุบัติเหตุ เป็นการลวงผู้เสียชีวิตไปฆ่า ซึ่งบริษัทประกันภัยพบข้อพิรุธหลายอย่าง จนนำไปสู่การร้องให้ตำรวจรื้อฟื้นคดีจนจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดพร้อมขยายผลไปถึงเจ้าของสำนวน ความซับซ้อนของคดีนี้เป็นอย่างไร ติดตามจากรายงาน

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีชี้แจงทุกเรื่องในชั้นศาล

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมเป็นคนกลางไกล่เกลี่ย กรณีสมาคมฟุตบอลฯ กับ สยามสปอร์ต ด้าน พล.ต.อ.สมยศ อดีตนายกสมาคมยืนยันพร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” ฟ้องเรียกคืน 360 ล้านบาท

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร