fbpx

เผาตอซังข้าว หวิดไหม้บ้านตำรวจ

นครราชสีมา 1 เม.ย.-เร่งดับระทึกไฟไหม้ป่าควันฟุ้งกระจายจนมืดมิด หวิดลามไหม้บ้านพักตำรวจ คาดน่าจะเป็นฝีมือชาวนาจุดไฟเผาตอซังข้าว


เย็นวานนี้  เกิดเหตุไฟไหม้ป่าหญ้ารกร้างเนื้อที่กว้างขวาง ติดกับบ้านพักข้าราชการตำรวจ บริเวณศาลแขวงพิมายเก่า ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เปลวไฟและกลุ่มควันขนาดใหญ่ฟุ้งกระจายปกคลุมพื้นที่จนมืดมิด     ต้องระดมเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลพิมาย 3 คัน เร่งฉีดน้ำสกัดเพลิงเพื่อไม่ให้ลุกลามไหม้บ้านพักตำรวจ และ ศูนย์ราชการต่างๆ ในบริเวณใกล้เคียง โดยใช้เวลาฉีดน้ำสกัดเพลิงนานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้


ตรวจสอบ พบว่า ไฟได้ลุกไหม้ตอซังข้าว ติดกับบ้านพักข้าราชการตำรวจ สภ.พิมาย หลังจากนั้นเพลิงได้ลุกลามไหม้ป่าหญ้า และ ไหม้ป่าลำแพน กินพื้นที่ 10 ไร่ จนลุกลามขยายวงกว้างออกไปมากขึ้น เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด และ แห้งแล้ง ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่างดี 


เหตุการณ์ครั้งนี้ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินของทางราชการไม่เสียหาย เนื่องจากสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ทัน สาเหตุเบื้องต้นสันนิฐานว่า น่าจะเกิดจากชาวนาลักลอบจุดไฟเผาตอซังข้าวจนเกิดลุกลามเป็นวงกว้าง อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุของการเกิดเหตุไฟไหม้ที่ชัดเจน และ เร่งหาตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด