จับแม่ค้านครสวรรค์ขายไข่ไก่เกินราคา

นครสวรรค์ 26 มี.ค.- พาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ ร่วมกับตำรวจ จับแม่ค้าขายไข่ไก่เกินราคา หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน โดยไข่ไก่เบอร์ 0 ขายแผงละ 155 บาท ด้านแม่ค้าขายไข่ให้การทั้งน้ำตา ครวญตอนที่ไปรับไข่ไก่จากฟาร์มก็มีราคาสูงขึ้นทุกเบอร์



วันนี้ นายวัชระ ศิริโรจน์ เจ้าหน้าที่พาณิชย์จังหวัดนครสวรรค์ พร้อมด้วยตำรวจ สภ.เมืองนครสวรรค์ ร่วมกันนำตัวนางกาญจณา อายุ 42 ปี แม่ค้าขายไข่ไก่ ส่งร้อยเวร สภ.เมืองนครสวรรค์ ในข้อหาความผิดจำหน่ายสินค้าราคาสูงเกินสมควร ได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า แผงขายไข่ไก่ของนางกาญจณา ซึ่งตั้งอยู่บริเวณตลาดสดบ่อนไก่ อ.เมืองนครสวรรค์ พบว่ามีการติดป้ายราคา ระบุแผงไข่ไก่ขนาดเบอร์ 3 ไว้ที่ 130 บาท/แผง ไข่ไก่ขนาดเบอร์ 2 ราคาแผงละ 145 บาท ไข่ไก่ขนาดเบอร์ 1 ราคาแผงละ 150 บาท และไข่ไก่เบอร์ 0 ราคาแผงละ 155 บาท ซึ่งมีราคาแพงเกินจริง เมื่อเทียบกับราคาประกาศของสมาคมผู้ผลิต ผู้ค้าและส่งออกไข่ไก่ราคาฟองละ 2.80 บาท (แผง 30 ฟอง ราคา 84 บาท) ณ หน้าฟาร์มเกษตรกร พร้อมกับนำตัวนางกาญจณา ส่งให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย


ขณะที่นางกาญจณา แม่ค้าขายไข่ ให้การทั้งน้ำตาว่า ตนไม่ได้ขายไข่ไก่เกินราคาตามที่ถูกกล่าวหา เนื่องจากตอนที่ไปรับไข่ไก่จากฟาร์มในพื้นที่ อ.บรรพตพิสัย จ.นครสวรรค์ มาขาย ก็มีราคาสูงขึ้นทุกเบอร์

ทั้งนี้ ในระหว่างกำลังมีการสอบปากคำอยู่นั้น ปรากฏว่ามีน้องชายของนางกาญจณา พร้อมกลุ่มครอบครัว เดินตรงเข้ามาต่อว่าทางเจ้าหน้าที่พาญิชย์จังหวัดทำไม่ถูกต้องที่มาจับกุมพี่สาว พร้อมกับจะมีการไปร้องขอความเป็นธรรมกับศูนย์ดำรงธรรมด้วย


ขณะเดียวกันนางกาญจณา แม่ค้าขายไก่ก็ร้องไห้ฟูมฟายออกมากลางโรงพัก เนื่องจากจะต้องถูกดำเนินคดี ซึ่งมีโทษหนัก โดยต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ จึงทำให้นางกาญจณา ถึงกับบ่นอุทานต่อหน้าบุตรสาวที่มานั่งเฝ้าแม่ว่า จะหาเงินจากตรงไหนมาประกันตัว เพราะต้องใช้หลักทรัพย์ถึง 100,000 บาท แต่สุดท้าย นางกาญจนา ก็เซ็นรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนถูกส่งตัวเข้าห้องขังเพื่อรอดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

พระโคกิน “น้ำ-หญ้า-เหล้า” น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจรุ่งเรือง

พระยาแรกนา เสี่ยงทายหยิบได้ผ้านุ่ง 5 คืบ พยากรณ์ว่า น้ำปีนี้มีปริมาณพอดี ข้าวกล้าในนาจะได้ผลบริบูรณ์ดี พร้อมพระโคกินน้ำ หญ้า และเหล้า โหรหลวงพยากรณ์ น้ำท่าบริบูรณ์ การค้าขายดี เศรษฐกิจไทยรุ่งเรือง

เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ภาคอีสาน โดยมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตกบางแห่ง รวมถึงฟ้าผ่าบางพื้นที่ ส่วนภาคอื่นๆ จะได้รับผลกระทบในระยะถัดไป ส่วนภาคใต้ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

รู้จัก “งูทับสมิงคลา” พิษร้ายแรงเบอร์ 1 ของบรรดาพิษงูในไทย

หนุ่มถูกงูกัด รีบไปโรงพยาบาล แต่ถูกวินิจฉัยว่าไม่รุนแรง หมอให้กลับบ้าน ก่อนอาการทรุดเข้าไอซียู ด้าน สสจ.ระยอง แจงโรงพยาบาลไม่ได้ทิ้งคนไข้ แต่เพราะผลเลือดไม่พบพิษ ล่าสุดสัญญาณชีพปกติ

ได้พระสันตะปาปาองค์ใหม่ เป็นชาวอเมริกันคนแรก

คริสตจักรโรมันคาทอลิก ได้สมเด็จพระสันตะปาปาองค์ใหม่แล้ว หลังจากคณะพระคาร์ดินัลผู้เลือกตั้ง 133 คน มีมติเลือกพระคาร์ดินัล โรเบิร์ต พรีโวสต์ จากชิคาโก สหรัฐฯ ให้ดำรงตำแหน่งต่อจากโป๊ปฟรังซิส ถือเป็นชาวอเมริกันคนแรกที่ดำรงตำแหน่งนี้