fbpx

ผบ.ทบ.มาเอง ร่วมบิ๊กคลีนนิ่ง กทม. ให้กำลังใจกำลังพล

กทม. 24 มี.ค. – วันเกิด ผบ.ทบ. ลงพื้นที่ให้กำลังใจกำลังพลที่ออกปฏิบัติการบิ๊กคลีนนิ่ง และร่วมฉีดพ่นสารฆ่าเชื้อใน กทม. 


พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เดินทางไปตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจกำลังพลที่ปฏิบัติหน้าที่ฉีดพ่นสาร BKC และทำความสะอาดพื้นที่ เพื่อกำจัดเชื้อโรคและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 บริเวณป้ายรถประจำทาง สะพานลอย สถานีรถไฟฟ้าช่วงถ.พหลโยธิน ตั้งแต่ซอยพหลโยธิน 1 ถึงสถานีรถไฟฟ้าสะพานควาย เมื่อช่วงคืนวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ พล.อ.อภิรัชต์ โดยมี พล.ท.เจริญชัย หินเธาว์ แม่ทัพน้อยที่ 1 ร่วมกิจกรรม พร้อมให้คำแนะนำและให้กำลังใจกำลังพลผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วย


ขณะที่ พล.ต.ทรงวิทย์ หนุนภักดี รองแม่ทัพภาคที่ 1 ตรวจเยี่ยมการบิ๊กคลีนนิ่ง โดย พล.ต.ไพรัช  โอฬารไพบูลย์ ผู้บัญชาการกองพลพัฒนาที่ 1 นำกำลังพลจิตอาสาของหน่วย ร่วมกับสำนักงานเขตธนบุรี และตำรวจจากสถานีตำรวจนครบาลบุคคโล บางยี่เรือ และบุปผาราม พร้อมด้วยรถยนต์บรรทุกน้ำ  6 คัน รถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ 2 คัน รถยนต์บรรทุกกลาง 5 คัน และรถยนต์บรรทุก แบบ M51 จำนวน 2 คัน ดำเนินการฉีดล้างสิ่งปนเปื้อนบนพื้นผิวการจราจร และบริเวณทางเท้า แนวสองฝั่งถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตั้งแต่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถึงวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร รวมระยะทางประมาณ 4.4 กิโลเมตร 


ซึ่งกองทัพบก โดยกองทัพภาคที่ 1 ได้ปฏิบัติการล้างสิ่งปนเปื้อนขจัดการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่ถนนสมเด็จพระเจ้าตากสิน ตั้งแต่โรงพยาบาลสมเด็จพระปิ่นเกล้า ถึงวงเวียนใหญ่ เขตธนบุรี กรุงเทพมหานคร ในเวลา 22.00-24.00 น. – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้