fbpx

คปภ.เยียวยาทุกภาคส่วนด้านประกันรับมือโควิด-19

อสมท 12 มี.ค.- คปภ.ประชุมชี้แจงมาตรการบรรเทาผลกระทบสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 พร้อมออกมาตรการช่วยเหลือทุกภาคส่วนด้านประกัน 


สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย หรือ คปภ. จัดประชุมชี้แจงมาตรการบรรเทาผลกระทบสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 หรือ Covid-19 แก่ผู้ประกอบการในธุรกิจประกันในภาพรวม โดยนายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการ คปภ.กล่าวว่า มาตรการช่วยเยียวยาและช่วยเหลือประชาชน ได้แก่ การผ่อนผันเงื่อนไขกรมธรรม์ประกันชีวิตและอัตราเบี้ยประกัน รวมทั้งให้บริษัทประกันภัยให้ส่วนลดเบี้ยประกันภัยได้ไม่เกินร้อยละ 10 จากเดิมมาตรการจะสิ้นสุด 30 เมษายน 2563 ขยายไปจนถึง 30 มิถุนายน 2563 

มาตรการบรรเทาผลกระทบธุรกิจท่องเที่ยว และผู้ประกอบการขนส่ง คปภ.มีมาตรการช่วยเหลือ โดยในส่วนกรมธรรม์ของรถยนต์ที่ใช้ในการท่องเที่ยว จะเปิดโอกาสให้รถที่ไม่ได้ใช้เป็นระยะเวลาตั้งแต่ 30 วันขึ้นไป ผู้ประกอบการแจ้งหยุดการใช้รถกับบริษัทประกันภัยได้ โดยบริษัทผู้รับประกันภัยจะคืนเบี้ยประกันภัยรถยนต์ในช่วงที่หยุดการใช้รถ หรือตกลงกับบริษัทผู้รับประกันภัยเพื่อนำเบี้ยประกันภัยที่ได้รับ ใช้ในการขยายระยะเวลาคุ้มครองของประกันภัยรถได้ สำหรับกรมธรรม์ใหม่และกรมธรรม์ที่ต่ออายุ จะออกคำสั่งนายทะเบียนให้บริษัทผู้รับประกันภัยสามารถพิจารณาช่วยเหลือ โดยอาจให้ส่วนลดสำหรับรถยนต์ประเภทนี้ได้ในอัตราไม่เกินร้อยละ 30 ของจำนวนเบี้ยประกันภัยสำหรับการประกันภัยรถยนต์ภาคสมัครใจทุกประเภท สำหรับการทำสัญญาประกันภัยตั้งแต่วันที่มีผลบังคับตามคำสั่งจดทะเบียนจนกระทั่งถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 


ให้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและขนส่ง สามารถที่จะแบ่งชำระเบี้ยประกันภัยรถยนต์เป็นรายงวดได้ สำหรับผู้ที่มีการทำสัญญาหรือมีการชำระเบี้ยประกันภัยตามสัญญาตั้งแต่วันที่ผลที่ส่งนายทะเบียนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563


ส่วนคนกลางประกันภัย คปภ.มีมาตรการขยายการยื่นงบการเงินและการบริการต่างๆ ของนายหน้า และยังขยายระยะเวลาการต่อใบอนุญาตต่างๆ จากเดิม 30 เมษายนไปสิ้นสุด 30 มิถุนายน 2563.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้

พายุโซนร้อนมู่หลาน มุ่งหน้าไปไหหลำที่กำลังตรวจโควิดครั้งใหญ่

พายุโซนร้อน “มู่หลาน” (Mulan) กำลังแรงมีแนวโน้มจะเคลื่อนตัวผ่านทะเลจีนใต้ในวันนี้ และอาจกระทบต่อเกาะไหหลำที่กำลังมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครั้งใหญ่