fbpx

ตาวัย 80 สุดช้ำ! ร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยเหลือ ถูกลูกไล่ออกจากบ้าน

บุรีรัมย์ 27 ก.พ. – ตาวัย 80 ชาว จ.บุรีรัมย์ บุกร้องศูนย์ดำรงธรรมช่วยเหลือ หลังแบ่งที่ดินทำกินให้ลูกแต่กลับถูกไล่ออกจากบ้าน ไม่เหลียวแล ต้องไปสร้างกระต๊อบเล็กๆ ซุกหัวนอนอยู่ตัวคนเดียว แถมยังถูกลูกตัดน้ำตัดไฟ

นายเที่ยง อุ่นรัมย์ อายุ 80 ปี ชาวตำบลสะแกซำ อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดให้ช่วยเหลือ โดยนายเที่ยงให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่า เมื่อปี 2557 หลังจากภรรยาเสียชีวิตก็เกิดปัญหาภายในครอบครัวเรื่องที่ดินมรดก เนื่องจากมีที่ดินมรดกซึ่งเป็นชื่อของภรรยาอยู่ 2 แปลง แปลงหนึ่งมีเอกสารสิทธิเป็นโฉนดที่ดินจำนวน 9 ไร่ อีกแปลงเป็น ส.ค.1 เนื้อที่ประมาณ 11 ไร่ โดยแปลงที่เป็นโฉนด ลูก 3 คน จากจำนวนลูกทั้งหมด 6 คน ได้ไปเดินเรื่องทำพินัยกรรมเพื่อแบ่งที่มรดกดังกล่าว ส่วนแปลงที่เป็น ส.ค.1 เมื่อเดือน ก.ย.2562 นายเที่ยง ผู้เป็นพ่อ ได้ให้เจ้าหน้าที่ไปทำการรังวัดเพื่อแบ่งให้ลูกๆ ได้ทำมาหากิน แบ่งเป็น 5 ส่วน เฉลี่ยคนละ 2 ไร่เศษ ในจำนวนนี้เป็นของพ่อที่เก็บไว้ทำกินเอง 2 ไร่เศษ โดยพื้นที่ในส่วนของพ่อก็ได้ปลูกต้นไม้ ทำนา และขุดสระเลี้ยงปลา แต่พอลูกๆ ได้ที่ดินแล้วก็ไล่พ่อออกจากบ้านที่เคยอาศัยอยู่กับแม่ตอนยังมีชีวิต ทั้งที่บ้านหลังดังกล่าวพ่อยังมีชื่อเป็นเจ้าบ้านและเจ้าของบ้านอยู่ จากนั้นผู้เป็นพ่อจึงได้ไปสร้างกระต๊อบเล็กๆ ในที่สาธารณะ เป็นที่ซุกหัวนอนอยู่ตัวคนเดียว โดยขอต่อน้ำต่อไฟมาจากบ้านลูก

ล่าสุดเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา นายเที่ยง ผู้เป็นพ่อ จะไปสูบน้ำออกเพื่อจับปลาในสระของตัวเองไปขาย แต่กลับถูกลูกต่อว่าและห้ามไม่ให้สูบน้ำ ลูกอ้างว่าพ่อไม่มีสิทธิ เพราะสระและที่ดินดังกล่าวเป็นของลูก จนเกิดการโต้เถียงกันรุนแรง ถึงขั้นต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปช่วยเจรจาไกล่เกลี่ย แต่ลูกเกิดไม่พอใจ จึงตัดน้ำตัดไฟออกจากกระต๊อบที่พ่อปลูกอาศัยอยู่ปัจจุบัน ทำให้ได้รับความเดือดร้อน จึงเข้ามาร้องศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยเหลือ        

คุณตาเที่ยงบอกว่า รู้สึกเสียใจมากที่ลูกในไส้ทำกับพ่อบังเกิดเกล้าแบบนี้ ทั้งที่แบ่งที่ดินให้ทำมาหากินแล้วก็ยังมาไล่ตนออกจากบ้าน แถมไม่เคยเหลียวแล หนำซ้ำยังตัดน้ำตัดไฟอีก ตอนนี้เดือดร้อนมาก จึงมาร้องศูนย์ดำรงธรรมให้ช่วยเหลือด้วย เบื้องต้นทางศูนย์ดำรงธรรมจะได้เรียกคู่กรณีทั้งสองฝ่ายมาพูดคุยไกล่เกลี่ย และประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามขั้นตอน.-สำนักข่าวไทยดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง