ผู้ค้า Platinum ประท้วงขอลดค่าเช่า เหตุโควิด-19 ทำลูกค้าหาย

กทม. 26 ก.พ.-กลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าในห้างฯ Platinum ประตูน้ำ รวมตัวเดินขบวนประท้วงในห้างฯ ขอลดค่าเช่า 50% หลังโควิด-19 ระบาด ทำให้ลูกค้าลดลง ด้านศูนย์การค้า MBK ประกาศลดค่าเช่าให้ผู้ค้า 10-20% นาน 6 เดือน 


กรณีที่ก่อนหน้านี้ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าและผู้เช้าที่ ภายในห้างสรรพสินค้า MBK รวมตัวกันเดินประท้วง ขอให้ทางห้างลดค่าเช่าครึ่งหนึ่ง เพราะได้รับผลกระทบจากโรคระบาด โควิด-19 และทางห้างก็อยู่ในช่วงกำลังหาแนวทางเพื่อรับมือกับสิ่งที่เกิดขึ้น


ล่าสุดในโซเชียลมีเดีย มีผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า Alis Nutcha Sitthisena โพสต์ข้อความภาพและคลิปความยาว 45 นาที ของกลุ่มผู้ประกอบการร้านค้าภายในห้างสรรพสินค้า Platinum รวมตัวเดินขบวนประท้วงภายในห้างเพื่อขอลดค่าเช่า 50% อันเนื่องจากพิษเศรษฐกิจและโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ด้วยเช่นกัน ข้อความว่าโคโรนาที่ว่าร้าย แพลทินั่มร้ายกว่าคนซื้อหาย คนขายนั่งเศร้า #ประท้วงลดค่าเช่า และเดินประท้วงลดค่าเช่าที่ห้างแพลทินั่ม ประตูน้ำ 

ผู้ประกอบการของร้านขายเสื้อผ้าสำเร็จรูปรายหนึ่ง เปิดเผยว่า การเดินประท้วงในครั้งนี้เกิดขึ้นมาจากพิษเศรษฐกิจและโรคระบาดไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้ไม่มีผู้คนออกมาซื้อของ ทำให้ร้านค้าหลายร้านขาดทุน จึงอยากให้ผู้บริหารห้างช่วยเยียวยาลดค่าเช่าสัก 50 % เพื่อช่วยเหลือ การออกมาเคลื่อนไหวเนื่องจากก่อนหน้านี้กลุ่มพ่อค้าเคยติดต่อไปยังผู้บริหารแล้ว แต่ก็ไร้คำตอบ ทำให้กลุ่มผู้ค้าทนไม่ไหว ต้องออกมาเดินประท้วง 


ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กกัญญา ยนตรรักษ์ ก็โพสต์ข้อความภาพและคลิปเหตุการชุมนุมประท้องของกลุ่มผู้เช่าร้านค้าเช่นกัน พร้อมข้ออยากให้ช่วยเหลือกันบ้างในยามที่ เรา แย่ โดยเป็นเหตุการณ์เดียวกัน มีชาวเน็ตมาแสดงความเห็นและแชร์คลิปจำนวนมาก ส่วนหนึ่งเห็นใจกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า อยากให้ห้างสรรพสินค้าลดค่าเช่า และให้รัฐบาลออกมาตรการช่วยเหลือ ขณะที่บางส่วนออกมาตำหนิว่าทุกคนก็ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เช่นกัน ทุกฝ่ายต้องให้กำลังใจ และแบบนี้ใครจะไปซื้อของ ทำอะไรคิดให้มาก ถ้าเขาไม่ลดพวกท่านจะเช่าต่อหรือเลิกเช่า

ส่วนความคืบหน้าการเคลื่อนไหวของกลุ่มพ่อค้าแม่ค้า และผู้เช่าภายในศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ออกมาประท้วงเรียกร้องให้ผู้บริหารศูนย์การค้าลดค่าเช่าเนื่องจากได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ล่าสุดนายสุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) ออกแถลงการณ์เรื่องเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สรุปมาตรการเยียวยาผู้ประกอบการ ลดค่าเช่าผู้ประกอบการ 6 เดือนในแถลงการณ์ระบุว่าผู้บริหารศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นัดประชุมผู้ประกอบการร้านค้าเพื่อร่วมกันหารือมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด–19 ซึ่งมีผู้ประกอบการร้านค้าให้ความสนใจเข้าร่วมรับฟังและแลกเปลี่ยนความคิดเห็น โดยได้ข้อสรุปคือ ศูนย์ฯ จะลดค่าเช่าพื้นที่ให้กับผู้ประกอบการร้านค้าภายในศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ สัดส่วนตามประเภทการเช่า ตั้งแต่ 10-20 % เป็นระยะเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่ 1 มีนาคม–31 สิงหาคม 2563.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“โรม” ตั้งกระทู้ถามปมคุณสมบัติ ปธ.กสทช.

“โรม” ตั้งกระทู้ถาม ปม คุณสมบัติ ปธ.กสทช. ปูดคนรัฐบาลมีความสัมพันธ์กับ กสทช. เรื่องจึงไม่ขยับ ด้าน “ประเสริฐ” ปัดดองเรื่อง ขณะนี้ยื่นศาลรธน.ตีความแล้ว รอคำวินิจฉัย ยืนยันรัฐบาลแยกแยะเรื่องส่วนตัวจากการทำงาน ยึดประโยชน์ประชาชน

“อนุทิน” สั่งยกระดับเข้มงวดเข้าออกจุดผ่านแดนไทย

“อนุทิน” สั่งยกระดับความเข้มงวดในการเข้าออกจุดผ่านแดนไทยกับประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน ปราบปราม ยาเสพติด อาชญากรรมทุกประเภท ภายใต้ปฏิบัติการ “Seal Stop Safe” ตามนโยบายนายกรัฐมนตรี

จับเว็บพนัน

ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง มีนักแสดงตัวประกอบเอี่ยวด้วย

ตำรวจไซเบอร์ ทลายเครือข่ายเว็บพนัน 2 จุด กลางกรุง พบเงินหมุนเวียนเดือนละ 100 ล้าน มีนักแสดงตัวประกอบร่วมขบวนการ

เปิดใจผู้รอดชีวิตจากรถบัสมรณะ 18 ศพ

โศกนาฏกรรมรถบัสมรณะ 18 ศพ สร้างความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ให้กับชาว อ.พรเจริญ จ.บึงกาฬ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวได้สัมภาษณ์เปิดใจผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ราวกับปาฏิหาริย์

ข่าวแนะนำ

ชายแดนไทย-เมียนมา ยังระอุ ปะทะเดือดใกล้จุดแตกหัก

ทหารกะเหรี่ยงใช้โดรนทิ้งระเบิดโจมตีฐานทหารเมียนมา ตรงข้าม อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 800 เมตร โรงเรียนในฝั่งไทย ซึ่งอยู่ติดแนวปะทะ หยุดการเรียนการสอน 1 วัน ขณะที่มีชาวเมียนมาหนีภัยสู้รบเข้าไทยกว่า 400 คน

ทร.จับเรือประมงเมียนมารุกล้ำน่านน้ำไทย

ศูนย์ควบคุมความมั่นคงท่าเรือระนอง จับกุมเรือประมงสัญชาติเมียนมา พร้อมลูกเรือและกัปตันเรือ 6 คน ขณะรุกล้ำน่านน้ำไทย บริเวณน่านน้ำเกาะช้าง จ.ระนอง ก่อนควบคุมเรือลำดังกล่าวมาตรวจสอบที่ท่าเรือน้ำลึกระนอง

แจ้งความเอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ผอ.องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึก ลุยเอง ยื่นหลักฐานให้ตำรวจ ปปป. เอาผิดขบวนการทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก ระบุทำกันมานานเกือบ 10 ปี พบทั้งข้าราชการ-อดีตข้าราชการ เอี่ยวประมาณ 20 คน

รู้เบาะแสคนร้ายชิงทอง 102 บาท คาดเป็นคนในพื้นที่

ตำรวจรู้เบาะแสคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 102 บาท ภายในห้างดังกลางเมืองแม่สอด คาดยังหลบอยู่ในพื้นที่ สั่งคุมเข้มแนวชายแดน ป้องกันคนร้ายหลบหนี พร้อมยกระดับมาตรการดูแลร้านทอง-ห้างสรรพสินค้า ป้องกันเหตุซ้ำรอย