แกนนำรัฐบาลมั่นใจการชี้แจงในสภา

ชลบุรี 22 ก.พ.- แกนนำรัฐบาลมั่นใจการชี้แจงในสภา มีการวางทีมตามประกบ 6 รัฐมนตรี แต่อย่างไรก็ตาม มี 3 พรรคเล็กในพรรคร่วมรัฐบาลจะขอฟังข้อมูลในสภาก่อนพิจารณาว่ายกมือสนับสนุนหรือไม่


คณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาลได้จัดสัมมนาระดมความคิดเพื่อการรับมือการอภิปรายรัฐมนตรีทั้ง 6 คน โดยมี ส.ส.ในส่วนของพรรคพลังประชารัฐ และพรรคร่วมรัฐบาล เข้าร่วม นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ จากพรรคประชาธิปัตย์,  นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  พรรคชาติพัฒนา, นายชาดา ไทยเศรษฐ์ และนางสาวศรีนวล บุญลือ จากภูมิใจไทย, นายอนุรักษ์ จุรีมาศ จากพรรคชาติไทยพัฒนา ขณะที่พรรคการเมืองขนาดเล็ก มีนายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย และนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ 

การสัมมนาในช่วงเช้า เป็นพูดคุยในประเด็นที่ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ จะถูกอภิปราย 


ในขณะที่ พล.อ.ชัยชาญ ช้างมงคล รมช.กห. จะเข้าร่วมเป็นผู้แทนของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กห. ซึ่งถือเป็นการติวเข้มของรัฐมนตรี และ ส.ส. เพื่อให้เข้าใจถึงทิศทางการอภิปรายที่จะมีขึ้น 

ขณะที่นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ระบุว่าการสัมมนาครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีและอบอุ่น เป็นการแสดงให้เห็นว่าพรรครัฐบาลมีความเหนียวแน่นและถือเป็นการให้กำลังใจกัน

ส่วนการที่พรรคอนาคตใหม่ ถูกยุบไปนั้น ไม่ได้คิดว่าได้เปรียบ หรือเสียเปรียบ เพราะยังคงทำหน้าที่เช่นเดิม


ขณะที่ นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย ระบุว่า ในกลุ่มพรรคร่วมที่มี 3 พรรคประกอบด้วยพรรคไทยศรีวิไลย์  พรรคประชาธรรมไทย และพรรคไทยรักธรรม เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้เพื่อต้องการรับฟังข้อมูล ประกอบการพิจารณาการยกมือสนับสนุน แต่ย้ำว่าหากจะให้ยกมือสนับสนุนรัฐมนตรีทุกคนอาจจะเป็นไปไม่ได้ เพราะคุณสมบัติของรัฐมนตรีแต่ละคนไม่เหมือนกัน โดยเฉพาะคุณสมบัติของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ที่ฝ่ายค้านอ้างว่ามีหลักฐานชัดเจนว่ามีคุณสมบัติไม่เหมาะสม ดังนั้น หากมีฝ่ายรัฐบาลจะขอให้ช่วยยกมือสนับสนุนก็จะต้องมีการหารือกันอีกครั้ง

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ในแผนการรับมือและเตรียมการชี้แจงช่วย 6 รัฐมนตรี จะใช้ ส.ส.ประกอบแบบ 1 ต่อ 6 โดยมี นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เป็นประธานอำนวยการยุทธศาสตร์, นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ เลขานุการและประสานงาน, นายวัชระ กรรณิการ์ หัวหน้าทีมโฆษกและคณะทำงาน และนายทศพล เพ็งส้ม หัวหน้าทีมฝ่ายกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส กลับมาในรอบ 19 ปี

“ทักษิณ” ถึงนราธิวาส บอกคนนราธิวาสน่ารักเสมอ ต้อนรับอบอุ่นกับการกลับมาในรอบ 19 ปี ก่อนเดินทางต่อตามกำหนดเดิม แม้มีระเบิดที่สนามบิน

บึ้มรถกระบะ สนามบินนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่

บึ้มรถกระบะจอดใกล้กับหอบังคับการบิน ท่าอากาศยานนราธิวาส ก่อน “ทักษิณ” ลงพื้นที่สนามบินบ้านทอน ในอีก 50 นาที ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ

น้ำป่าหลากท่วม อ.ไทรโยค กลางดึก

ระทึกกลางดึก น้ำป่าหลากท่วมบ้านเรือนประชาชน อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ถนนหลายเส้นถูกน้ำป่าพัดขาด จนท.เร่งอพยพประชาชนด้วยความยากลำบาก