“สันติ” ยันไม่เคยรับเงินเพื่อลงมติไม่เห็นด้วยตั้ง กมธ.ป้องกันรัฐประหาร

รัฐสภา 21 ก.พ.-“สันติ กีระนันทน์” ยัน ไม่เคยรับเงินเพื่อลงมติไม่เห็นด้วยตั้ง กมธ.รัฐประหาร ชี้ต้นเหตุของการรัฐประหาร คือ นักการเมือง


นายสันติ กีระนันทน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวว่า ในการประชุมสภาผู้แทนราษฎร วานนี้ (20 ก.พ.) มีการลงมติไม่ตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อศึกษาการต่อต้านรัฐประหาร และทำให้มีพรรคการเมืองพรรคหนึ่งนำเรื่องนี้มาเป็นประเด็นว่าผู้แทนที่ได้รับการเลือกตั้งเข้ามาทำตามคำสั่งทหารในการไม่ให้ตั้งคณะกรรมาธิการคณะดังกล่าว ซึ่งตนมองว่า เป็นการสร้างกระแสที่ไร้สาระ ส่วนตัวทราบว่า ในเว็บไซต์ twitter มีการปั่นกระแสความแตกแยกสร้างความเกลียดชังกันอย่างมาก และตนเห็นว่าเป็นเพียงความต้องการอำนาจจากความเปลี่ยนแปลงของคนบางกลุ่มที่ตนรู้สึกถึงความไม่น่าไว้วางใจในแนวคิดหลากหลาย รวมทั้งวิธีการทำงาน ความสามารถ ที่ตนเห็นมาโดยตลอดในการทำงานสภาผู้แทนราษฎรระยะหนึ่ง

นายสันติ ยืนยันว่า ตนเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร แต่ตนไม่ใช่นักการเมือง เพราะตนทำงานการเมืองเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติเท่านั้น ไม่ได้เล่นการเมืองเพราะหวังอำนาจ หรือประโยชน์แอบแฝงอื่นใด และส่วนตัวเป็นหนึ่งเสียงในการลงมติไม่ตั้งคณะกรรมาธิการดังกล่าว ตนผ่านรัฐประหารมามากกว่าผู้ที่แสดงความไม่พอใจและแสดงออกใน  twitter ย้ำว่าตนไม่ได้เห็นด้วยกับการทำรัฐประหารทุกครั้ง ทั้งนี้ เงื่อนไขของการนำไปสู่การรัฐประหารนั้น มีคนเรียกร้องให้มีการทำรัฐประหาร เพราะนักการเมืองที่ทำให้คนส่วนใหญ่สิ้นหวังและหมดศรัทธาในขณะที่นักการเมืองเหล่านั้นครองอำนาจการปกครองอยู่


“การที่บ้านเมืองจะเกิดรัฐประหารหรือไม่นั้น เป็นเหตุผลที่ชัดเจนในตัวเองอยู่มากแล้วว่าหากนักการเมือง หรือผู้ที่ทำงานการเมือง ไม่สร้างเงื่อนไขให้เหตุการณ์ต่าง ๆ สุกงอมและประชาชนหมดศรัทธา ใครจะออกมาทำรัฐประหารได้ ดังนั้น การที่ผมเป็นหนึ่งเสียงของการลงมติไม่เห็นด้วยกับการตั้งคณะกรรมาธิการเพื่อศึกษาในเรื่องดังกล่าว เพราะเห็นว่าเป็นการเสียเวลา ขอยืนยันว่าส่วนตัวไม่เคยได้รับเงินโดยมิชอบเป็นค่าลงมติ ค่าอภิปรายในเรื่องใด ค่าตอบแทนที่ผมได้รับเป็นค่าตอบแทนรายเดือนที่ได้รับในฐานะเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเท่านั้น” นายสันติ กล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยอีสาน อากาศเย็นในตอนเช้า-กทม.อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นในตอนเช้า และอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนภาคกลาง รวม กทม.-ปริมณฑล และภาคตะวันออก อุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาฯ อากาศร้อนในตอนกลางวัน

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก

ไฟไหม้วัดไทยในนิวยอร์ก เสียชีวิต 2 ราย

เกิดเหตุเพลิงไหม้ที่วัดไทยในเขตบรองซ์ นครนิวยอร์ก ของสหรัฐ ช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น มีผู้เสียชีวิต 2 ราย หนึ่งในนั้นเป็นพระไทยที่จำพรรษาในวัด

ปฏิบัติการกวาดล้าง “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งยาเสพติดรายใหญ่ภาคเหนือ

เจ้าหน้าที่เปิดปฏิบัติการกวาดล้างเครือข่าย “คาวบอยบ่อแก้ว” แก๊งขนยาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ พร้อมยึดทรัพย์สินกว่า 100 ล้านบาท หลังพบช่วง 2 ปีนี้ ขนไอซ์จากชายแดนลงไปภาคกลางไม่ต่ำกว่า 20 ครั้ง เฉพาะที่ถูกจับได้ 3 ครั้ง ยึดไอซ์ได้กว่า 3,000 กิโลกรัม