fbpx

ครอบครัวกำนันหญิงที่หนองคายดีใจตำรวจจับผู้ต้องหาได้แล้ว

หนองคาย 15 ก.พ.- สามีของกำนันหญิงที่หนองคายน้ำตาคลอดีใจตำรวจตามจับมือยิงได้แล้ว อยากให้มาขอขมาผู้เสียชีวิต และอยากรู้ใครบงการ


กรณีนางกรรณิการ์ วงค์ศิริ อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง หมู่ 6 บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย ถูกยิงเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา บริเวณห้องครัวภายในบ้านพักที่เปิดเป็นร้านขายของ ส่วนผู้ก่อเหตุเป็นชายสวมหมวกกันน็อคขับรถจักรยานยนต์ทำทีมาซื้อเครื่องดื่มชูกำลังและใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม. ยิงศีรษะนางกรรณิการ์ นั้น ล่าสุด (15 ก.พ.) เจ้าหน้าที่ตำรวจใช้เวลาสืบสวนจนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้แล้ว 5 ราย เป็นชาย 4 หญิง 1 ราย คาดชนวนเหตุเจ้าหน้าที่ตั้งไว้หลายประเด็น รวมถึงที่ดิน สปก.ในพื้นที่ ต.ผาตั้ง ที่นางกรรณิการ์ เข้าไปช่วยชาวบ้านเจรจาไกล่เกลี่ยวกับเจ้าของที่อ้างกรรมสิทธิ์ เพื่อขอเปิดทางที่ชาวบ้านใช้สัญจรมานานหลายปี ส่วนศพนางกรรณิการ์ มีการทำฌาปนกิจไปแล้วเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา และวันนี้เป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลเถ้ากระดูก


นายพิเดช วงค์ศิริ สามีของนางกรรณิการ์ กล่าวด้วยน้ำตาคลอเมื่อทราบรู้ข่าวตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วว่า ดีใจมากที่คดีนี้สามารถจับคนลงมือก่อเหตุได้ ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนให้ความสำคัญและที่ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ตั้งแต่ภรรยาเสียชีวิต จึงอยากรู้ว่าใครเป็นคนบงการฆ่า และอยากให้มาขอขมาต่อหน้ารูปภรรยาและต่อหน้าญาติ ๆ ส่วนปมสังหารต้องรอการสอบสวนจากตำรวจว่ามีเบื้องลึกอย่างไร

ขณะที่ชาวบ้านดงต้องหลายคนโล่งใจเช่นกันที่ตำรวจสามารถนำตัวผู้ทำผิดมาลงโทษได้ และอยากให้ดำเนินคดีถึงที่สุด เพราะนางกรรณิการ์ เป็นคนดี ตั้งใจทำงานให้กับชุมชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย