fbpx

วธ.เปิดผลโพลวาเลนไทน์ อยากให้คนไทยรักสามัคคี

วธ.13ก.พ.-วธ.เผยผลโพลวาเลนไทน์ ปี 63 “นายกฯพร้อมภริยา” ติดคู่รักต้นแบบ และอยากให้คนไทยรักสามัคคี อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข


นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ) เปิด เผยว่า กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับสวนดุสิตโพล มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำรวจความคิดเห็นเด็ก เยาวชนและประชาชนที่มีต่อ “วันแห่งความรัก” 14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ จากกลุ่มตัวอย่าง 4,720 คนทั่วประเทศ ผลสำรวจพบว่าร้อยละ 46.14 ให้ความสำคัญพอๆ กับทุกปีที่ผ่านมา รองลงมาร้อยละ 24.03 ไม่ได้ให้ความสำคัญ 

บุคคลที่อยากมอบความรักหรือส่งความรู้สึกที่ดีในวันวาเลนไทน์มากที่สุดร้อยละ 69.92 พ่อแม่/ผู้ปกครอง รองลงมาเพื่อน คนรัก/แฟน ,ศิลปินดารา นักแสดง เซเลป อาทิ “เบลล่า”ราณี “ตูน”บอดี้สแลม “เวียร์”ศุกลวัฒน์ ณเดช คูกิมิยะ “ญาญ่า” อุรัสยา เสปอร์บันด์ , นักร้อง K-POP เช่น แบมแบม GOT 7 ลิซ่า Black pink ฯลฯ 


คู่รักที่ชื่นชอบ คู่รักศิลปินดารา ที่เป็นต้นแบบนอกจากพ่อแม่ ได้แก่ “นายกฯ-ภริยา” ,“ณเดช-ญาญ่า” , “เวียร์-เบลล่า” ,“หมาก-คิมเบอร์ลี่” , “ตูน บอดี้แสลม-ก้อย รัชวิน”

สิ่งที่อยากมอบให้แฟน/คนรัก/พ่อแม่/ครอบครัว มากที่สุดในวันวาเลนไทน์ กลุ่มตัวอย่างเกินครึ่ง บอกรักด้วยคำพูด ,ตามด้วยมีเวลาอยู่ด้วยกัน ,บอกรักด้วยกอดหอมแก้ม ,ไปเที่ยว ดูหนัง ฟังเพลง ทานอาหาร ,บอกรักผ่าน Social มอบสิ่งของแทนใจ สร้อย แหวน เงิน ทองและให้ Chocolate


นอกจากจะบอกรักแฟนด้วยตนเองในวันวาเลนไทน์ยังสื่อสารผ่านช่องทาง อันดับ1ไลน์ อันดับ 2 โทรศัพท์ อันดับ3ช่องทาง Chat ของเฟซบุ๊ก อันดับ4 อินสตาแกรม อันดับ 5 ข้อความ SMS อันดับ 6 เขียนการ์ด อันดับ 7 ทวิตเตอร์ 

นอกจากนี้ผลสำรวจยังพบว่าหากแฟนหรือคนรักขอมีเพศสัมพันธ์ในวันวาเลนไทน์ จะใช้คำพูดปฏิเสธไปตรงๆว่ายังไม่พร้อม/ยังไม่ถึงเวลา ,รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมก่อน 

และเมื่อถามว่าสิ่งที่อยากให้เกิดขึ้นในวันวาเลนไทน์มากที่สุด อันดับ 1 อยากเห็นคนไทยรักและสามัคคีกัน ไม่ทะเลาะวิวาท รักใคร่ปรองดองกัน      อยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข  อันดับ 2 ครอบครัวอยู่พร้อมหน้า พร้อมตา ทานอาหารร่วมกัน อันดับ 3 งานแต่งงาน การจดทะเบียนสมรส อันดับ 4 ของขวัญเซอร์ไพรส์จากคนรัก และอันดับ 5 ไปเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เช่น ห้างสรรพสินค้า สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้