fbpx

พร้อมแล้ว! เทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เปิดให้บริการพรุ่งนี้

นครราชสีมา 12 ก.พ.-เทอร์มินอล 21 สาขานครราชสีมา พร้อมเปิดวันพรุ่งนี้ ส่วนหลายชีวิตเหยื่อเหตุกราดยิงจะมีพิธีฌาปนกิจวันพรุ่งนี้เช่นกัน ขณะที่ตลอดทั้งวันมีประชาชนนำดอกไม้มาวางแสดงความอาลัยแก่ผู้เสียชีวิต

กระจกบานใหญ่ด้านหน้าอาคารห้างเทอร์มินอล 21 สาขานครราชสีมา ที่เสียหายจากการยิงปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ก่อเหตุ ถูกเคลื่อนย้ายลงมา ก่อนเปลี่ยนกระจกบานใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการของห้างอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่เริ่มนำเชือกกั้นเขตพื้นที่หวงห้ามบางจุดออกแล้ว ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าและพนักงานห้าง ต่างเข้ามาเตรียมสถานที่และดูความเรียบร้อย เพื่อให้พร้อมเปิดบริการในวันพรุ่งนี้เช่นกัน

โดยในช่วงเช้ามีกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง 3 แห่ง โดยมีจิตอาสาพระราชทานเข้าร่วมนับหมื่นคน จุดแรกพื้นที่บริเวณลานย่าโม ไปจนถึงบริเวณห้างเทอร์มินอล 21 ระยะทาง 1 กม.ครึ่ง จุดที่ 2 บริเวณวัดป่าศรัทธารวม และจุดที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุจุดแรก

ขณะที่ตลอดทั้งวันที่ห้างเทอร์มินอล 21 ยังมีประชาชนนำดอกไม้มาวางแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 219 รูป และสวดนพเคราะห์ พร้อมบายศรีสู่ขวัญ จากนั้นผู้บริหารห้างจะแถลงความพร้อมในการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง


ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุทั้ง 3 จุด พนักงานสอบสวนจะรวมสำนวนเป็นคดีเดียวกัน โดยใช้ห้างเทอร์มินอล ชั้น 4 เป็นศูนย์สอบปากคำพยานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะที่การรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างรวบรวมปลอกกระสุนปืนแต่ละจุดเกิดเหตุ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับอาวุธที่คนร้ายใช้ว่าตรงกับจำนวนอาวุธที่นำออกมาจากคลังหรือไม่ คาดใช้เวลาอย่างน้อย 7-10 วัน

วันพรุ่งนี้เช่นกันจะมีพิธีฌาปนกิจหลายชีวิตที่เป็นเหยื่อเหตุกราดยิงครั้งนี้ หนึ่งในนั้นคือ นายอำนาจ บุญเอื้อ เจ้าหน้าที่ รปภ.ห้าง ที่ถูกยิงขณะช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ด้านในหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยนับร้อยคน ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจที่วัดหนองบัว ลูกพี่ลูกน้องเล่าทั้งน้ำตาว่าวิ่งเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก รักเหมือนน้องชายแท้ๆ เป็นคนดี ขยันทำงาน ภูมิใจในตัวน้อง ช่วงใกล้วันเกิดผู้ตายบอกว่าอยากได้เสื้อสีขาว จึงซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้ 2 ตัว และเป็นตัวที่ใส่ในวันเสียชีวิตด้วย อยากให้น้องไปสู่สุขคติ ไม่ต้องห่วงอะไร.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โคราชบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ยืนไว้อาลัยเหยื่อกราดยิง
ชื่นชม รปภ.ป้องกันเหตุกราดยิงจนตัวตาย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้

เจ้าของ Mountain B ขอโทษแล้ว คุมตัวฝากขังศาลพัทยา

คุม “เสี่ยบี” เจ้าของ Mountain B ผับ ส่งศาลฝากขัง ค้านประกันตัว ด้าน “เสี่ยบี” ขอโทษครอบครัวผู้เสียชีวิต ยันจะเยียวยาเต็มที่

หนุ่มเคี้ยวหมูปิ้งเลือดท่วม ผงะ! เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์

หนุ่มซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งมากิน เจอวัตถุคล้ายใบมีดคัตเตอร์ปะปนหลายชิ้น เคี้ยวเข้าไปเต็มๆ เลือดท่วมปาก เจ้าของร้านยินดีรับผิดชอบ