พร้อมแล้ว! เทอร์มินอล 21 นครราชสีมา เปิดให้บริการพรุ่งนี้

นครราชสีมา 12 ก.พ.-เทอร์มินอล 21 สาขานครราชสีมา พร้อมเปิดวันพรุ่งนี้ ส่วนหลายชีวิตเหยื่อเหตุกราดยิงจะมีพิธีฌาปนกิจวันพรุ่งนี้เช่นกัน ขณะที่ตลอดทั้งวันมีประชาชนนำดอกไม้มาวางแสดงความอาลัยแก่ผู้เสียชีวิต

กระจกบานใหญ่ด้านหน้าอาคารห้างเทอร์มินอล 21 สาขานครราชสีมา ที่เสียหายจากการยิงปะทะระหว่างเจ้าหน้าที่และผู้ก่อเหตุ ถูกเคลื่อนย้ายลงมา ก่อนเปลี่ยนกระจกบานใหม่ เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการเปิดให้บริการของห้างอีกครั้งในวันพรุ่งนี้ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่เริ่มนำเชือกกั้นเขตพื้นที่หวงห้ามบางจุดออกแล้ว ขณะที่ผู้ประกอบการร้านค้าและพนักงานห้าง ต่างเข้ามาเตรียมสถานที่และดูความเรียบร้อย เพื่อให้พร้อมเปิดบริการในวันพรุ่งนี้เช่นกัน

โดยในช่วงเช้ามีกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่ง 3 แห่ง โดยมีจิตอาสาพระราชทานเข้าร่วมนับหมื่นคน จุดแรกพื้นที่บริเวณลานย่าโม ไปจนถึงบริเวณห้างเทอร์มินอล 21 ระยะทาง 1 กม.ครึ่ง จุดที่ 2 บริเวณวัดป่าศรัทธารวม และจุดที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุจุดแรก

ขณะที่ตลอดทั้งวันที่ห้างเทอร์มินอล 21 ยังมีประชาชนนำดอกไม้มาวางแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้เสียชีวิต ซึ่งในวันพรุ่งนี้จะมีพิธีทำบุญตักบาตรข้าวสาร อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์ จำนวน 219 รูป และสวดนพเคราะห์ พร้อมบายศรีสู่ขวัญ จากนั้นผู้บริหารห้างจะแถลงความพร้อมในการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง


ส่วนความคืบหน้าทางคดี พล.ต.ท.พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า จุดเกิดเหตุทั้ง 3 จุด พนักงานสอบสวนจะรวมสำนวนเป็นคดีเดียวกัน โดยใช้ห้างเทอร์มินอล ชั้น 4 เป็นศูนย์สอบปากคำพยานและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ขณะที่การรวบรวมพยานหลักฐาน เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างรวบรวมปลอกกระสุนปืนแต่ละจุดเกิดเหตุ เพื่อนำมาเทียบเคียงกับอาวุธที่คนร้ายใช้ว่าตรงกับจำนวนอาวุธที่นำออกมาจากคลังหรือไม่ คาดใช้เวลาอย่างน้อย 7-10 วัน

วันพรุ่งนี้เช่นกันจะมีพิธีฌาปนกิจหลายชีวิตที่เป็นเหยื่อเหตุกราดยิงครั้งนี้ หนึ่งในนั้นคือ นายอำนาจ บุญเอื้อ เจ้าหน้าที่ รปภ.ห้าง ที่ถูกยิงขณะช่วยเหลือประชาชนที่ติดอยู่ด้านในหลบหนีออกมาได้อย่างปลอดภัยนับร้อยคน ซึ่งจะมีพิธีฌาปนกิจที่วัดหนองบัว ลูกพี่ลูกน้องเล่าทั้งน้ำตาว่าวิ่งเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก รักเหมือนน้องชายแท้ๆ เป็นคนดี ขยันทำงาน ภูมิใจในตัวน้อง ช่วงใกล้วันเกิดผู้ตายบอกว่าอยากได้เสื้อสีขาว จึงซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้ 2 ตัว และเป็นตัวที่ใส่ในวันเสียชีวิตด้วย อยากให้น้องไปสู่สุขคติ ไม่ต้องห่วงอะไร.-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
โคราชบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ ยืนไว้อาลัยเหยื่อกราดยิง
ชื่นชม รปภ.ป้องกันเหตุกราดยิงจนตัวตาย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามีเข้าเกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาดับ

สลด! สามีขับรถใส่เกียร์ค้างไว้ สตาร์ทรถพุ่งชนภรรยาเสียชีวิตในบ้านพักย่านวิภาวดี ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การเบื้องต้น นำตัวสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุมฝากขัง “เอ็ม เอกชาติ” เจ้าตัวปิดปากเงียบ

ตร.ไซเบอร์คุมตัว “เอ็ม เอกชาติ” ฝากขัง เจ้าตัวปิดปากเงียบ ไม่ตอบคำถามสื่อ ด้านตำรวจพบเส้นทางการเงินจากเว็บพนัน กว่า 30 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน กระทบ​ 53 จังหวัด​

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนเฝ้า​ระวัง​พายุฤดูร้อน​ พายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก มีผลกระทบ​ 53 จังหวัด​ ระหว่าง​ 29​ มี.ค.-1 เม.ย.68​

ความเสียหายแผ่นดินไหว

ปภ. เผยพบความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด

อธิบดี​กรม​ ปภ. ระบุ​ได้รับรายงาน​ความเสียหาย​จาก​แผ่นดินไหว​ 11​ จังหวัด​ ส่วนเหตุ​อาคารถล่มในกทม.​ มีผู้บาดเจ็บ 9 ราย เสียชีวิตแล้ว 8 ราย และสูญหายอีก 101 ราย​ ทีมค้นหาและกู้ภัยในเขตเมือง (USAR) ของ​ปภ.​ ยัง​คงสนับสนุน​ทีมกู้ภัย​ของ กทม.​ ค้นหาและช่วย​เหลือ​ผู้​ได้รับบาดเจ็บ​เต็มกำลัง

แผ่นดินไหว

กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 ที่เมียนมา

กรมทรัพยากรธรณี 28 มี.ค. – กรมทรัพยากรธรณี แถลงสถานการณ์แผ่นดินไหว 8.2 รอยเลื่อนสะกาย ประเทศเมียนมา 28 มีนาคม 2568 นายพิชิต สมบัติมาก อธิบดีกรมทรัพยากรธรณี พร้อมด้วยนายสุวภาคย์ อิ่มสมุทร รองอธิบดีกรมทรัพยากรธรณี ในฐานะโฆษกกรมทรัพยากรธรณี นายวีระชาติ วิเวกวิน นักธรณีวิทยาชำนาญการพิเศษ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานการณ์แผ่นดินไหวรอยเลื่อนสะกาย บนบกขนาด 8.2 ที่ระดับความลึก 10 กิโลเมตร และมีแผ่นดินไหวตามมา (After Shock) มีขนาด 2.8 – 7.1 จำนวน 27 ครั้ง (ข้อมูล ณ เวลา 18.48 น.) (ที่มา : USGS กรมอุตุนิยมวิทยา และกรมทรัพยากรธรณี) สาเหตุเกิดจากรอยเลื่อนสะกาย รับรู้ได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเป็นบริเวณกว้าง และสร้างความเสียหายจำนวนมาก ทั้งในประเทศเมียนมาและในประเทศไทย นายพิชิต กล่าวว่า จากสถานการณ์แผ่นดินไหวบนบกในครั้งนี้ […]