พบระเบิดตกค้างห้องเย็นชั้นใต้ดินเทอร์มินอล 21 โคราช เร่งเคลียร์

นครราชสีมา 11 ก.พ. – มีรายงานพบระเบิดตกค้างภายในชั้น LG ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 เจ้าหน้าที่ต้องอพยพผู้ประกอบการที่ขึ้นไปสำรวจความเรียบร้อยของร้านค้ากลับลงมา เพื่อให้ตำรวจเคลียร์พื้นที่ก่อน ขณะที่ทางจังหวัดนครราชสีมา เตรียมจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเพื่อสร้างความเชื่อมั่นในวันพรุ่งนี้


เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ห้างสรรพสินค้าเทอร์มินอล 21 สาขานครราชสีมา ได้อนุญาตให้ผู้ประกอบการร้านค้าตั้งแต่ชั้น G จนถึงชั้น 5 ยกเว้นชั้น LG ขึ้นไปตรวจดูสภาพความเรียบร้อยของร้านค้า แต่ไม่นานก็ต้องอพยพลงมา เนื่องจากมีรายงานว่า ตำรวจพบวัตถุระเบิดภายในห้องเย็นฟู้ดแลนด์ ชั้น LG จึงต้องรอให้เจ้าหน้าที่เก็บกู้ให้แล้วเสร็จก่อน จึงจะปล่อยให้ขึ้นไปอีกครั้ง


ขณะที่บรรยากาศด้านหน้าห้างฯ มีประชาชนทยอยมาวางดอกไม้เขียนข้อความแสดงความไว้อาลัยแก่ผู้สูญเสียจากเหตุกราดยิง ในจำนวนนี้มีกลุ่มผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล และบุคลากรของโรงพยาบาลเซนต์เมรี่ ที่อยู่ไม่ไกลห้าง เดินเท้าถือดอกไม้มาวางด้วย


ส่วนภายในศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา มีเจ้าหน้าที่และประชาชนที่มาติดต่อราชการ พร้อมใจกันแต่งกายสีดำเพื่อไว้ทุกข์แก่ผู้เสียชีวิตจากเหตุกราดยิง ระหว่างวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ซึ่งปลัดกระทรวงมหาดไทยมีหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดทุกแห่ง เชิญชวนข้าราชการร่วมแต่งกายไว้ทุกข์ เพื่อแสดงความเสียใจต่อครอบครัวผู้สูญเสีย โดยส่วนราชการหลายแห่ง รวมทั้งภาคประชาชนก็ถือเอาวันนี้ด้วยเช่นกัน

ขณะเดียวกัน ศูนย์การให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้เสียชีวิต ผู้บาดเจ็บ และผู้ได้รับผลกระทบเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุยิงประชาชน บนชั้น 3 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมานายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ประชุมส่วนราชการต่างๆ เพื่อเตรียมจัดกิจกรรมบิ๊กคลีนนิ่งเดย์ในวันพรุ่งนี้ เวลา 09.30 น. ตั้งแต่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หรือย่าโม ไปจนถึงห้างเทอร์มินอล 21 เพื่อเรียกความเชื่อมั่น สร้างขวัญกำลังใจให้พี่น้องประชาชนและเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ตั้งเป้าระดมจิตอาสาพระราชทานในภาคส่วนต่างๆ มาร่วมกิจกรรมไม่ต่ำกว่า 10,000 คน . – สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อเลี้ยงล่วงละเมิด

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA ส่วนเด็กอาการดีขึ้น

“ต้นอ้อ” แฉพิรุธพ่อเลี้ยงปมคลิปเสียง-DNA เชื่อ แม่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แค่เชื่อผัวเพราะลูกเคยโกหก เผย ตอนแม่รู้ความจริงว่าใครทำลูกถึงกับร้องไห้โฮโผกอดลูก ส่วนเด็ก 10 ขวบอาการดีขึ้น แต่ต้องรักษาตัวอีกหลายสัปดาห์

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง

ข่าวแนะนำ

งานแต่งธนกร

วิวาห์ชื่นมื่น “ธนกร-แคทลีน” คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น

งานวิวาห์ “ธนกร-แคทลีน” ชื่นมื่น คนดังการเมือง-นักธุรกิจ ร่วมยินดีครึกครื้น ด้าน “ทักษิณ” ไม่ได้มาร่วม แต่ส่งของขวัญแสดงความยินดี

ส่งชาวจีนกลับบ้าน

เสร็จสิ้นภารกิจส่ง 621 เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์กลับจีน

จบภารกิจส่งชาวจีนเหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์และสแกมเมอร์เมืองเมียวดี ประเทศเมียนมา รวม 3 วัน 13 เที่ยวบิน ส่งกลับชาวจีน 621 คน ที่เหลือต้องรอการเจรจา 3 ฝ่าย ไทย จีน และเมียนมา กำหนดแนวทางรับตัวอีกครั้ง

ทำบุญครบรอบแตงโมเสียชีวิต

เพื่อนสนิททำบุญครบรอบ 3 ปี “แตงโม” เสียชีวิต

กลุ่มเพื่อนสนิทของ “แตงโม ภัทรธิดา” นักแสดงสาวผู้ล่วงลับ จัดพิธีทำบุญครบรอบ 3 ปี การเสียชีวิตของนางเอกคนดัง ที่วัดปากน้ำ ซ.พิบูลสงคราม 1 อ.เมือง จ.นนทบุรี

ทรัมป์สั่งปลด

“ทรัมป์” สั่งปลดประธานคณะเสนาธิการร่วมตามแผนปรับปรุงกลาโหม

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ออกคำสั่งในวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่นปลด พลอากาศเอก ซี. คิว. บราวน์ จูเนียร์ (Charles Quinton Brown Jr.) เป็นประธานคณะเสนาธิการทหารร่วมของสหรัฐออกจากตำแหน่ง