วราวุธไม่หนักใจนายกฯ คาดโทษแก้ปัญหาฝุ่นพีเอ็ม 2.5

ทำเนียบฯ 4 ก.พ.- รมว.ทรัพยากรธรรมชาติฯ ยืนยันรัฐบาลเร่งแก้ไขปัญหาฝุ่นละออง มอบผู้ว่าราชการทุกจังหวัดประสานกับผู้นำในพื้นที่แก้ไขปัญหาการเผา เตรียมจัดระบบการเผา เพื่อให้สภาพอากาศรองรับได้ ไม่หนักใจนายกฯ คาดโทษ


ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี นายวราวุธ ศิลปอาชา  รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี คาดโทษ รัฐมนตรีที่รับผิดชอบมาตรการควบคุมฝุ่นละออง PM 2.5 ว่า ไม่ได้กังวล ที่นายกฯ คาดโทษ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่แก้ปัญหาไม่ได้ และไม่หนักใจ การแก้ปัญหาฝุ่น ผู้ว่าราชการจังหวัดต้องใช้มาตรการที่เข้มงวด ตอนนี้ใกล้ถึงฤดูกาลเก็บเกี่ยวอ้อย แต่ยังพบปัญหาการเผาหญ้า-ซังข้าว ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัด ในแต่ละพื้นที่จะต้องประสานงาน กับนายอำเภอ และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำในพื้นที่ เพื่อทำความเข้าใจกับเกษตรกรและเข้มงวดไม่ให้เกิดการเผาพร้อมกันในทุกจังหวัด 

“หลังจากนี้จะมีการจัดระบบการเผา เพื่อให้สภาพอากาศพอรับได้  และจะทำให้เป็นกลไกที่มีประสิทธิภาพมาก  อย่างไรก็ตามยอมรับว่ามีปัจจัยบางอย่างที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ เช่นการเผาไหม้ในประเทศเพื่อนบ้าน ที่ลมจะพัดเข้ามาที่ไทย และการเผาของเราก็พัดไปยังประเทศเพื่อนบ้านด้วยเช่นกัน” นายวราวุธ กล่าว .-สำนักข่าวไทย    


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฆ่าควักหัวใจ

รวบชายชาวจีนฆ่าโหดคู่ขา กรีดหน้าอก ควักหัวใจ-ปอด

ตำรวจรวบชายชาวจีน ก่อเหตุสะเทือนขวัญฆ่าขู่ขาหมกห้องน้ำอพาร์ตเมนต์ กลางเมืองพัทยา พบร่องรอยถูกกรีดหน้าอก ควักหัวใจ ปอดหายไปข้างหนึ่ง

อุทาหรณ์! จอดรถยนต์ติดเครื่องไว้ เจอขโมยขับหนีหาย

อากาศร้อนเป็นเหตุ หนุ่มสตาร์ทเครื่องเปิดแอร์รถยนต์จอดไว้ ก่อนลงไปซื้อของ เดินออกมาอีกที เจอคนขโมยรถ ขับหนีหายไปแล้ว

ดับแล้ว 8 ราย รถชนบนมอเตอร์เวย์ อัดก๊อปปี้พังยับ

เกิดอุบัติเหตุใหญ่ช่วงกลางดึก บนมอเตอร์เวย์ สาย 7 มุ่งหน้าชลบุรี รถเทรลเลอร์ 2 คัน กับเอสยูวีอีก 1 คัน คนในรถเอสยูวี เสียชีวิต 8 ราย

ข่าวแนะนำ

ญาติเศร้ารับร่าง ตร.เสียชีวิตจากเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ

ตั้งแถวรับร่างอย่างสมเกียรติ 2 ตำรวจเสียชีวิตจากเหตุเครื่องบินเล็กตกทะเลชะอำ ตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิด จ.ลำปาง และราชบุรี ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว ด้านพ่อของ “ร.ต.อ.จตุรงค์” เผยลางบอกเหตุก่อนเครื่องบินตก ลูกมาขอนอนค้างที่บ้าน รู้ข่าวแทบช็อก

“กล้าธรรม” ขอบคุณคะแนนเสียงชาวนครฯ ลั่นพร้อมพัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้

หัวหน้าพรรคกล้าธรรม ขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวนครฯ เขต 8 ที่ให้โอกาสพรรคกล้าธรรม เข้ามารับใช้ ลั่นพร้อมช่วย “บิ๊กโอ” พัฒนาแก้ปัญหาให้คนใต้ เพราะเราคือครอบครัวเดียวกัน

“บิ๊กโอ” กล้าธรรม นำโด่งเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8

“บิ๊กโอ” ผู้สมัครจากพรรคกล้าธรรม นำโด่งทิ้งห่าง “ไสว” จากภูมิใจไทย แล้วกว่าหมื่นคะแนน ในการเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีธรรมราช เขต 8

ตำรวจได้เบาะแสสำคัญโจรชิงทอง กลางห้างฯ อุดรธานี

วงจรปิดเผยคนร้ายใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก่อเหตุชิงทองมูลค่ากว่าล้านบาท กลางห้างฯ จ.อุดรธานี ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสสำคัญ ทั้งเส้นทางหลบหนี รวมถึงพาหนะที่คนร้ายใช้ก่อเหตุแล้ว