หมอธีทัชฐ์ ลาออกจากพรรค พปชร.

สำนักงาน กกต. 29 ม.ค.-“ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์” ไขก็อก พปชร. ปัดขัดแย้ง หวังตั้งพรรคใหม่ ขับเคลื่อนประชาธิปไตยให้ก้าวหน้า 


นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ เกียรติลดารมย์ อดีตผู้สมัคร ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ แถลงลาออกจากพรรคพลังประชารัฐ โดยให้เหตุผลว่าอยากทำการเมืองแบบใหม่ ขับเคลื่อนประชาธิปไตยให้เดินหน้าต่อไปได้ และเพื่อสร้างมาตรฐานจริยธรรมการเมืองยุคใหม่ ขับเคลื่อนประชาธิปไตย ไม่เปิดช่องให้มีการรัฐประหาร โดยยืนยันไม่มีความขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในพรรคพลังประชารัฐ เพราะผู้ใหญ่หลายคนก็ได้ห้ามไม่ให้ลาออก อย่างไรก็ตามจะเดินหน้าทำงานการเมืองเป็นฝ่ายค้านอิสระนอกสภา ตั้งรัฐบาลเงานอกสภา และมีแนวคิดอยากตั้งพรรคการเมืองใหม่ หรือหากพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบแล้วไม่มีผู้นำพรรคตนก็ยินดี 

นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลว่า ส่วนตัวมองพรรคเพื่อไทยเดินยุทธศาสตร์ผิด ที่จะมุ่งอภิปรายโจมตีกลุ่มเศรษฐกิจแทนที่จะไปโจมตีรัฐมนตรีที่มีปัญหาทุจริตและมีคดีอยู่ที่คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.)


นายสัตวแพทย์ธีทัชฐ์ ยังได้แถลงขอโทษ และขอขมานายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ที่เคยกล่าวหา เรื่องโยกงบจากหน่วยงานอื่นไปเพาะชำกล้าไม่ ขึ้นเงินเดือนให้ภรรยาตัวเองและเรื่องซื้อขายตำแหน่ง 600 ล้านบาท เพราะเรื่องอยู่ในชั้นการสอบสวนของ ป.ป.ช.ที่ยังไม่ชี้มูลความผิด และตนได้รับข้อมูลมาไม่ครบถ้วน จึงขอรับผิดชอบคำพูดเพื่อสร้างมาตรฐานจริยธรรมการเมืองยุคใหม่ ที่ผิดก็ยอมรับผิด.-สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปมเหตุเผาพ่อค้าแตงโมเสียชีวิต กลางลานจอดรถ

เผยปมเหตุเผาพ่อค้าขายแตงโมกลางลานจอดรถวัดดังย่านยานนาวา ล่าสุดลูกสาวโพสต์เศร้า หลังพ่อเสียชีวิต พบประวัติผู้ก่อเหตุเพิ่งพ้นโทษคดีพยายามฆ่าเมื่อ 4 ปีก่อน

ระงับทุนการศึกษาเมียนมา

VOA ส่งตรงจากสหรัฐ : “ทรัมป์” ระงับทุนการศึกษา นศ.เมียนมา

นักเรียนทุนเมียนมาตกใจเมื่อพบว่าทุนการศึกษาของพวกเขาถูกยกเลิกไปกะทันหัน หลังประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ สั่งระงับงบประมาณ 45 ล้านดอลลาร์ที่ให้กับนักศึกษาเมียนมากว่า 400 ชีวิต ภายใต้องค์การเพื่อการพัฒนาระหว่างประเทศของสหรัฐ หรือ USAID คุณคมสัน ศรีธนวิบุญชัย ผู้สื่อข่าววีโอเอไทย ส่งรายงานมาจากสหรัฐ

ฆ่ายัดกระเป๋า

พบเบาะแสคนร้าย คดีฆ่าสาวยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ

พบเบาะแสคดีฆ่าสาวปริศนา ยัดกระเป๋าถ่วงน้ำ จ.ระยอง ชาวบ้านเผยเห็นรถต้องสงสัยบริเวณจุดทิ้งศพ เชื่อวนกลับมาดูว่าศพลอยน้ำหรือไม่

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยภาคอีสานอากาศเย็นถึงหนาว-กทม.อากาศเย็นตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยภาคอีสานมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้ง กทม.-ปริมณฑล ภาคตะวันออก ภาคใต้ตอนบน มีอากาศเย็นในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศที่หนาวเย็นลง

5แรงงานไทย

อ้อมกอดครอบครัวเยียวยาฝันร้ายแรงงานไทย

หลายฝ่ายเยียวยาผลกระทบ 5 แรงงานไทยในอิสราเอล ที่ถูกกลุ่มฮามาสจับเป็นตัวประกันนาน 1 ปี 4 เดือน แต่ครอบครัว คือ การเยียวยาจิตใจให้ลืมฝันร้ายได้ดีที่สุด ติดตามบรรยากาศสู่อ้อมกอดของครอบครัวอย่างอบอุ่น ของนายวัชระ ศรีอ้วน ชาวอำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี

สาดน้ำร้อน

คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต ดำเนินคดีเพิ่ม

ตำรวจ คุมตัว “พีม-โอชิ” มือสาดน้ำซุปรังสิต มาโรงพัก แม่ผู้เสียหายร้องไห้ถาม “ทำแบบนี้กับลูกของแม่ทำไม สำนึกผิดบ้างไหม”