fbpx

โจรชุม! เจ้าของร้านชำทำลูกกรงเหล็กเลียนแบบร้านทอง

นนทบุรี 8 ม.ค.-เจ้าของร้านชำย่านปากเกร็ดถูกคนร้ายขโมยของ ร้านอื่นๆ ก็โดนเช่นกัน โดยเหตุเกิดบ่อยครั้ง ตัดสินใจติดลูกกรงเหล็กเลียนแบบร้านทอง เพื่อความปลอดภัย ป้องกันเหตุซ้ำรอย


กล้องวงจรปิดช่วงหัวค่ำวันวันที่ 29 ธ.ค.62 บันทึกภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน มาจอดที่หน้าร้าน  โดยคนซ้อนวัยกลางคนรูปร่างผอม สวมหมวกแก๊ปสีเขียวขี้ม้า เสื้อเชิ้ตแขนยาวสีเทา กางเกงยีนส์ขายาวเดินเข้ามาภายในร้าน ทำทีมาเดินเลือกซื้อของ ก่อนจะเดินไปที่เคาน์เตอร์สั่งซื้อบุหรี่อีก 2 ซอง จากนั้นอาศัยจังหวะเจ้าของร้านเผลอ ก่อนจะคว้าบุหรี่พร้อมขนม 1 ห่อ วิ่งหลบหนีไปหาเพื่อนที่จอดรถจักรยานยนต์ รออยู่บริเวณหน้าร้าน และหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว 


นายสุรเดช กอตระกูลสิน อายุ 63 ปี เจ้าของร้านชำชื่อร้านพิระดา บริเวณปากซอยต้นสนซอย 11 ต.บางตลาด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เล่าว่า ในวันที่ 29 ธ.ค. คนร้ายถามราคาบุหรี่ว่าซองเท่าไร ตนได้ยินคิดว่าคนร้ายกำลังจะจ่ายเงิน จึงหันหลังไปกดเครื่องคิดเลข แต่คนร้ายฉกของและรีบวิ่งหนีทันที ตนพยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน คนร้ายกระโดขึ้นรถจักรยานยนต์และขี่ออกไปรวดเร็ว  ในวันนั้นคนร้ายได้บุหรี่ไป 2 ซอง และขนม 1 ถุง นอกจากร้านค้าของตนแล้ว ในย่านนี้ยังมีร้านค้าอื่นๆ โดนขโมยสินค้าเช่นกัน เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ดูจากภาพวงจรปิดก็พบว่าเป็นคนร้ายคนเดียวกัน 


หลังเกิดเหตุ กลัวคนร้ายย้อนกลับมาอีก จึงลงทุนทำประตูรั้วเหล็กรอบร้านเหมือนร้านทองเพื่อป้องกัน ไม่ให้เกิดเหตุการ์ณซ้ำ  เนื่องจากประตูเก่าสามารถกระโดดข้ามมาอย่างง่ายดาย หมดเงินไป 15,000 บาท เพื่อความปลอดภัย ถ้าดึกเกินจะปิดประตูเหล็กข้างบนและข้างล่าง และใช้วิธีขายผ่านลูกกรง ทุกวันนี้ขายของได้กำไรน้อยอยู่แล้ว ยังโดนโจรขโมยของในร้านอีก โจรสมัยนี้มาในหลากหลายรูปแบบ

เบื้องต้นไปแจ้งความไว้ที่สภ.ปากเกร็ด เพื่อให้ตำรวจช่วยเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เพราะกลัวว่าจะย้อนกลับมาที่ร้านตนอีก.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ