สาวสวยประกอบอาชีพผลิตเหรียญโปรยทาน

ชลบุรี 3 ม.ค.-พาไปดูอีกหนึ่งอาชีพของสาวสวยรายหนึ่งจากเมืองศรีราชา สร้างสรรค์เหรียญโปรยทานถักริบบิ้นสารพัดรูปแบบ สวยงามและแปลกกว่าที่อื่น


มาดูอีกหนึ่งอาชีพที่บอกเลยว่า คิดไม่ถึงเหมือนกันว่าของที่เราคุ้นตาตามงานบุญต่างๆ อย่างเหรียญโปรยทานจะกลายมาอาชีพหลักได้ และผู้ที่ทำให้เป็นอาชีพหลัก คือ สาวน้อยจากเมืองศรีราชา  คุณอัจฉรา กล้ากสิการณ์ หรือ “จอย” สร้างสรรค์เหรียญโปรยทานถักริบบิ้นสารพัดรูปแบบ ภายใต้แบรนด์ สุวรรณเหรียญโปรยทาน ซึ่งมีความพิเศษ คือ จะมีการถักริบบิ้นเป็นรูปที่สวยและ แปลกกว่าที่อื่น


น้องจอยได้เล่าให้ทีมงานคลุกข่าวเล่าประเด็น ฟังว่า จุดเริ่มต้นของการมาทำเหรียญโปรยทานในครั้งนี้ มาจาก เมื่อครั้งได้ไปร่วมงานบวชแฟนหนุ่ม ก็เกิดไอเดีย อยากที่จะทำริบบิ้นห่อเหรียญในลายที่แปลกๆ ใหม่ๆ ไม่เหมือนใคร เริ่มต้นเรียนรู้ดูรูปแบบมาจากยูทูบ แต่ว่าก็มีสอนกันที่แค่แบบส้มธรรมดาๆ กับดาวทั่วไป จึงคิดรูปแบบใหม่ๆ ขึ้นมาเองและตั้งใจว่าทุกครั้งที่คิดลายใหม่ๆ ได้จะทำคลิปลงสอน คุณจอยก็พลิกแพลงริบบิ้นลองผิดลองถูกจนได้ลายใหม่ๆ เป็นจำนวนมาก และค่อยๆ พัฒนาลายต่างๆ จนตอนนี้ มีให้ลูกค้าได้เลือก กว่า 100 แบบ 


หลังจากเปิดเพจทำคลิปสอนทำเหรียญโปรยทาน ก็เริ่มมีคนมาสั่งทำมากขึ้นเรื่อยๆ จนมีออร์เดอร์เข้ามาเป็นจำนวนมาก กลายมาเป็นอาชีพหลักในปัจจุบัน มีรายได้หลักหมื่นต่อเดือน และเป็นอาชีพเสริมให้กับแม่บ้านในระแวกบ้านของคุณจอยอีกหลายคน สนนราคาต่อชิ้นเริ่มต้นที่ 2.50 บาท ไปจนถึง ชิ้นละ 30 บาท ขึ้นอยู่กับความยากง่ายในการทักริบบิ้น คุณจอย อัจฉรา ฝากข้อคิดมาว่า อย่ากลัวที่จะคิดสร้างสรรค์หรือลงมือทำอะไร ขอให้คิดแล้วลงมือทำเลย อย่ารอ หากเราทำได้ดีพอเดี๋ยวสิ่งต่างๆ ก็จะตามมาเอง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เผยเตรียมกู้ 5 ร่างที่พบ-ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน

ผู้ว่าฯ กทม. เผยเตรียมกู้ 5 ร่าง จาก 14 ร่างที่พบ ขนย้ายชิ้นส่วนอาคารแล้ว 100 ตัน ยันไม่ขีดเส้นตายหยุดช่วยเหลือ ปรับแผนเพิ่มการรื้อถอนด้วยเครื่องจักรหนักควบคู่ไปมากขึ้น

ตึกถล่ม

วันที่ 6 ปรับแผนใช้เครนยักษ์ยกปูนค้นหา 72 ชีวิต

เข้าสู่วันที่ 6 ทีมงานกู้ซากตึกถล่ม ปรับแผนค้นหา 72 ชีวิต ด้านญาติผู้สูญหายยังคงรอความหวัง บางส่วนจุดธูปปักลงดิน ขอแม่ธรณีเปิดทางช่วยทุกคนรอดชีวิต

นายกฯ เยี่ยมญาติตึกถล่ม

นายกฯ เยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย

นายกฯ เข้าเยี่ยมให้กำลังใจญาติผู้ประสบภัยตึกถล่มที่ศูนย์พักคอย “ขอให้ดูแลตัวเอง อย่าพึ่งป่วย”