เปิดโผกำปั้นไทยลุยคัดโอลิมปิกเกมส์

กรุงเทพฯ 27 ธ.ค.- ทีมกำปั้นไทยเตรียมส่งรายชื่อนักมวยทีมชาติไทยทั้งชายและหญิง เพื่อร่วมทำศึกคัดเลือกโอลิมปิก นำทีมโดย “เจ้าสด” ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข 


“โค้ชแซม” กามนิตย์ นารีรักษ์ ผู้ช่วยโค้ชทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย เปิดเผยว่า หลังจบศึกซีเกมส์ 2019 ที่ทีมกำปั้นไทยคว้าได้ 5 เหรียญทอง เหล่าขุนพลเสื้อกล้ามไทยก็ยังทำการฟิตซ้อมอย่างต่อเนื่องที่แคมป์เก็บตัว อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยมี มร.ฮวน ฟอนตาเนียล หัวหน้าโค้ชชาวคิวบา และสตาฟโค้ชดูแลอยู่ เพื่อเตรียมไปลุยศึกรอบคัดเลือกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งโซนเอเชีย/โอเชียเนีย จะดวลกำปั้นกันระหว่างวันที่ 3-14 กุมภาพันธ์ ที่เมืองอู่ฮั่น ประเทศจีน โดยฝ่ายจัดการแข่งขันให้ส่งรายชื่อได้รุ่นละมากสุด 2 ราย เพื่อต้องการให้แต่ละชาติได้มีเวลาตัดสินใจในการส่งรายชื่อคนที่ดีที่สุดเข้าแข่งขัน 

นักมวยชายรายชื่อมี รุ่น 52 กก. อมฤต เยาว์ดำ และ ฐิติสรรณ์ ปั้นโหมด,   รุ่น 57 กก. ฉัตร์ชัยเดชา บุตรดี และ รุตชการญ์ จันทร์ตรง, รุ่น 63 กก. อธิชัย เพิ่มทรัพย์ และ คุณาธิป ปิดนุช, รุ่น 69 กก. วุฒิชัย มาสุข และ พีระพัฒน์ เยียะสูงเนิน, รุ่น 75 กก. วีระพล จงจอหอ และ อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ,  รุ่น 81 กก. อนวัช ถองกระโทก และ จักรพงษ์ ยมโคตร


นักมวยหญิงรุ่น 51 กก. จุฑามาศ จิตรพงษ์ และ นิลดา มีคุณ, รุ่น 57 กก. นิลาวัลย์ เตชะสืบ และ พัณพัชรา สมนึก, รุ่น 60 กก. สุดาพร สีสอนดี และ จันทร์แจ่ม สุวรรณเพ็ง, รุ่น 69 กก.ใบสน มณีก้อน, รุ่น 75 กก. พรนิภา ชูตรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย

ผบช.สตม. ลั่น ไม่เอาไว้! ต่างด้าวสร้างปัญหาให้บุคลากรการแพทย์เมืองปาย เพิกถอนใบอนุญาต ผลักดันออกนอกประเทศทันที

ตรวจสอบ The Park เขาหลัก งบก่อสร้าง 140 ล้าน คุ้มค่าหรือไม่?

สำนักข่าวไทย ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านให้ช่วยเข้าไปตรวจสอบการก่อสร้างโครงการศูนย์กลางการท่องเที่ยวและนันทนาการชายฝั่งแห่งเมืองพังงา หรือ The Park เขาหลัก ริมหาดบางเนียง หลังมีข้อมูลว่าเป็นโครงการที่ก่อสร้างด้วยงบกว่าร้อยล้านบาท แต่ปัจจุบันกลับไม่ได้ใช้ประโยชน์ และถูกปล่อยให้อยู่ในสภาพรกร้าง

ลูกสาวสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ดับคากระท่อม

ลูกสาวเปิดปากสารภาพจุดไฟเผาพ่อวัย 73 ปี เสียชีวิตในกระท่อม ข้างลานรับซื้อข้าวเปลือก ต.โนนศิลาเลิง อ.ฆ้องชัย จ.กาฬสินธุ์

พิรงรองคุก2ปี

คุก 2 ปี “พิรงรอง” กสทช. คดี “ทรู” ฟ้องกลั่นแกล้ง

ศาลสั่งจำคุก 2 ปี “พิรงรอง” กรรมการ กสทช. ไม่รอลงอาญา ผิดมาตรา 157 ชี้มีเจตนากลั่นแกล้ง “ทรูไอดี” ให้ได้รับความเสียหาย กรณีออกหนังสือเตือนโฆษณาแทรกในทีวีดิจิทัล

ข่าวแนะนำ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด