fbpx

ลูกศิษย์อดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน ขวาง จนท.นำหมายศาลตรวจสอบทรัพย์สิน

พิจิตร 19 ธ.ค.-กลุ่มลูกศิษย์อดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร ขัดขวางและใช้กำลังกับเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดีที่นำหมายศาลเข้าตรวจสอบทรัพย์สินที่อดีตเจ้าอาวาสไม่ยอมส่งคืน


กรมบังคับคดีนำหมายศาลฎีกาบังคับคดีกับอดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน อ.โพทะเล จ.พิจิตร เพื่อตรวจสอบทรัพย์สินที่อดีตเจ้าอาวาสไม่ยอมส่งคืน แต่ถูกกลุ่มลูกศิษย์อดีตเจ้าอาวาสขัดขวางและใช้กำลังกับเจ้าหน้าที่

เกิดเหตุปะทะกันภายในวัดบางคลาน อำเภอโพทะเล จังหวัดพิจิตร ขณะเจ้าหน้าที่กรมบังคับคดี พร้อมเจ้าหน้าที่ พศ. และตำรวจ นำหมายศาลฎีกาบังคับคดีกับอดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน เพื่อเข้าตรวจสอบทรัพย์สินที่อดีตเจ้าอาวาสไม่ยอมส่งคืนให้กับรักษาการเจ้าอาวาส และคณะกรรมการวัดชุดใหม่ แต่ถูกกลุ่มลูกศิษย์อดีตเจ้าอาวาสขัดขวาง และใช้กำลังกับเจ้าหน้าที่

โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาไกล่เกลี่ยจนกลุ่มลูกศิษย์ยอมถอย และเปิดทางให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตัดกุญแจวิหารแทนคุณ และวิหารหลวงพ่อเงินแทน เพื่อตรวจสอบบัญชีและวัตถุมงคลดังกล่าว เพื่อรายงานให้ศาลทราบ นอกจากนี้จะเสนอให้ศาลออกหมายเรียกอดีตเจ้าอาวาสวัดบางคลาน และกลุ่มลูกศิษย์ที่ตกเป็นจำเลยรวม 10 คน ไปชี้แจงเหตุผลที่ไม่ยอมให้ตรวจสอบบัญชีทรัพย์สินของวัดต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ถ.มิตรภาพ รถเริ่มหนาแน่น-ติดสะสมยาวกว่า 6 กม.

การจราจรบน ถ.มิตรภาพ เริ่มหนาแน่น ประชาชนทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ และจังหวัดทางภาคตะวันออก หลังหยุดยาวช่วงวันแม่ ส่งผลให้รถติดสะสมยาวเหยียดกว่า 6 กิโลเมตร

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้