fbpx

“ศรีนวล” ใช้สิทธิฝ่ายรัฐบาลหารือปัญหาอาหารกลางวันนักเรียน

รัฐสภา 19 ธ.ค.- “ศรีนวล” ชัดเจน ใช้สิทธิฝ่ายรัฐบาลหารือปัญหาอาหารกลางวันนักเรียน ส่วน “จารึก” ยังนั่งโซนอนาคตใหม่


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การประชุมสภาผู้แทนราษฎร วันนี้ (19 ธ.ค.) ก่อนเข้าสู่วาระการประชุม นายศุภชัย โพธิ์สุ รองประธานสภาฯ ซึ่งทำหน้าที่ประธานในที่ประชุม  ได้เปิดโอกาสให้สมาชิกหารือถึงความเดือดร้อนของประชาชน  น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ได้หารือถึงความไม่เสมอภาค เรื่องอาหารกลางวันของนักเรียนใน จ.เชียงใหม่ หลังจากที่ลงพื้นที่และได้รับเรื่องร้องเรียนจากผู้อำนวยการหลายโรงเรียนว่า งบประมาณที่จัดสรรให้เพื่อเป็นอาหารกลางวันแก่นักเรียน เป็นเงินที่จัดให้เฉพาะ เด็กนักเรียนที่อยู่ในเขตพื้นที่การศึกษาเท่านั้น ไม่รวมถึงเด็กนักเรียนนอกเขตพื้นที่  จึงเกิดปัญหาความไม่เท่าเทียม จึงต้องการให้กระทรวงศึกษาธิการ จัดสรรงบประมาณ ให้เพียงพอและครอบคลุม กับนักเรียนทุกคน เพื่อให้เด็ก มีอาหารกลางวันที่ดี จะมีสุขภาพดีเติบโตเพื่อพัฒนาประเทศได้ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก น.ส.ศรีนวล หารือจบแล้ว นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส. กทม. พรรคเพื่อไทย ได้ท้วงติงว่า  น.ส.ศรีนวลใช้สิทธิฝ่ายใด ขึ้นหารือ เนื่องจากพรรคอนาคตใหม่มีมติขับออกจากพรรคไปแล้ว   นายศุภชัย ชี้แจงว่า ในการหารือวันนี้ (19 ธ.ค.) มี ส.ส.ขอหารือฝ่ายละ 15 คน  น.ส.ศรีนวลใช้สิทธิหารือในโควต้าของฝ่ายรัฐบาล หลังจาก ส.ส. รัฐบาลสละสิทธิ 1 คน 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในห้องประชุมวันนี้  น.ส.ศรีนวลนั่งเก้าอี้ฝั่งของพรรคภูมิใจไทย เช่นเดียวกับเมื่อวานนี้ (18ธ.ค.) ส่วนนายจารึก ศรีอ่อน ส.ส. อนาคตใหม่ อีกคนที่ถูกขับออกจากพรรค ยังนั่งอยู่ในโซนที่นั่งของพรรคอนาคตใหม่ .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย

ไทยตอนบนฝนน้อย เว้นภาคอีสาน กทม.ตก 10%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีการกระจายของฝนน้อย เว้นบริเวณรับลมมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ และภาคอีสาน ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 10% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ