fbpx

ป.ป.ช.ลุยตรวจสอบที่ดิน ปารีณา 29 พ.ย.

สำนักงาน ป.ป.ช. 18 พ.ย. – ป.ป.ช.ลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดิน “ปารีณา” 29 พ.ย.นี้ ส่วนคดีพระเครื่องของ “มงคลกิตติ์” เน้นดูเจตนาจงใจปกปิดทรัพย์สินหรือไม่


นายวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) เปิดเผยว่า จะส่งทีมงานลงพื้นที่ ตรวจสอบที่ดินของน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ กว่า 1,700 ไร่ ในวันที่ 29 พ.ย. เพื่อดูความถูกต้องและความมีอยู่จริงของที่ดินและทรัพย์สิน ว่าเป็นไปตามที่ได้แจ้งต่อ ป.ป.ช. หรือไม่ และจะเก็บเป็นข้อมูลเบื้องต้น หากพบนักการเมืองที่มีที่ดินครอบครองเป็นจำนวนมากแบบผิดสังเกต ป.ป.ช. ก็พร้อมลงไปตรวจสอบทันที

ส่วนกรณีการครอบครองพระเครื่องและวัตถุมงคลเช่นเหล็กไหล ของนักการเมือง นายวรวิทย์ กล่าวว่า ต้องสามารถชี้แจงที่มาที่ได้รับของเหล่านั้นมาให้ได้ หากไม่มีที่มาที่ชัดเจน ก็อาจเข้าข่ายที่ป.ป.ช.ต้องดำเนินการ โดยกรณีพระเครื่องของนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ นั้น ป.ป.ช. ได้เรียกมาชี้แจงที่มาที่ไป และถ้าจำเป็นก็ต้องเอาเซียนพระมาดู ตีราคาและมูลค่าของพระ อย่างไรก็ตามยอมรับว่าพระเครื่อง หรือเหล็กไหลไม่มีราคากลางในท้องตลาด แต่ป.ป.ช.จะดูว่ามีเจตนาไม่ให้รู้ที่มาของทรัพย์สิน หรือไม่ และที่แสดงมูลค่าสูงกว่าความเป็นจริงมีเจตนาจงใจปกปิดทรัพย์สินหรือไม่ ต่อไป.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย