ข่าวดีวันนี้ ค่าฝุ่น กทม.ทุกพื้นที่ไม่เกินมาตรฐาน

กทม.15 พ.ย.- สถานการณ์ฝุ่นละอองวันนี้ พบทุกพื้นที่ PM2.5 ไม่เกินมาตรฐาน และมีแนวโน้มลดลง


รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองในพื้นที่กรุงเทพฯ โดยกองจัดการคุณภาพอากาศและเสียง สำนักสิ่งแวดล้อม กทม.วันนี้ (15พ.ย.) พบว่า ผลการตรวจวัด PM2.5 ณ เวลา 05.00-07.00 น. ตรวจวัดได้ 17-40 มคก./ลบ.ม. ,  ค่าเฉลี่ย 28 มคก./ลบ.ม. ,  ค่า PM2.5 มีแนวโน้มลดลง และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานทุกสถานีที่ตรวจวัด


นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ดัชนีคุณภาพอากาศของสถานีตรวจวัดของกรุงเทพมหานคร ส่วนใหญ่ส่วนใหญ่อยู่ในระดับคุณภาพอากาศดีมาก-ดี  มีเพียงเขตบางพลัดที่มีคุณภาพอากาศปานกลาง สามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งและการท่องเที่ยวได้ตามปกติ ประชาชนทั่วไปสามารถทำกิจกรรมกลางแจ้งได้ตามปกติ เนื่องจากท้องฟ้าโปร่ง ผู้ที่ต้องดูแลสุขภาพเป็นพิเศษ หากมีอาการเบื้องต้น เช่น ไอ หายใจลำบาก ระคายเคืองตา ควรลดระยะเวลาทำกิจกรรมกลางแจ้ง


ปลัด กทม.กล่าวต่อไปว่า สำหรับนโยบายพัฒนากรุงเทพมหานครให้เป็นเมืองปลอดฝุ่นนั้น ได้ให้ทุกสำนักงานเขตร่วมกับภาคเอกชนในการฉีดพ่นละอองน้ำ ในการลดปริมาณฝุ่น และได้ผลักดันการปรับปรุงมาตรฐานการระบายไอเสียรถยนต์และคุณภาพน้ำมันเชื้อเพลิง สนับสนุนการพัฒนาโครงข่ายการให้บริการขนส่งสาธารณะให้เชื่อมโยงทุกระบบ และเพิ่มพื้นที่สีเขียวในกรุงเทพมหานคร 

พร้อมขอเชิญชวนประชาชนใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะแทนการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล เพื่อช่วยกันลดปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 .-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น