อดีตภรรยา “พล.ต.ต.ธารินทร์” เผยปมยิงในศาลกดดันที่ดิน 3,800 ไร่

จันทบุรี 13 พ.ย.-อดีตภรรยา “พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์” มือยิงสนั่นในศาลจังหวัดจันทบุรี เผยสาเหตุเพราะแรงกดดันในการต่อสู้คดีที่ดิน 3,800 ไร่ มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท

ความคืบหน้ากรณี พล.ต.ต.ธารินทร์ จันทราทิพย์ อดีตรองจเรตำรวจเกษียณราชการ วัย 67 ปี ซึ่งเป็นจำเลย ก่อเหตุชักปืนยิงคู่กรณีฝ่ายโจทก์ ทำให้นายบัญชา ปรมีคณาภรณ์ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ และนายวิจัยสุขรมย์ ทนายความ เสียชีวิต ส่วนตัวนางสุภาพร ปรมีคณาภรณ์ ภรรยาของนายบัญชา และทนายความอีกคนบาดเจ็บ ก่อนที่นายธนากร ธีรวโรดม เสมียนทนาย จะเอาปืนตำรวจศาลมายิง พล.ต.ต.ธารินทร์ จนเสียชีวิตไปด้วย สรุปเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิตรวม 3 ศพ บาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดหน้าบัลลังก์ศาลจังหวัดจันทบุรี ส่วนปมเหตุมาจากการฟ้องเรื่องที่ดินมานาน 10 ปี


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมีการเคลื่อนย้ายศพทั้ง 3 ราย จากโรงพยาบาลพระปกเกล้า จังหวัดจันทบุรี มาตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ในจำนวนญาติของ พล.ต.ต.ธารินทร์ ที่เดินทางมาคือ นางเขมจิรา บัณฑูรนิพิท อดีตภรรยาของ พล.ต.ต.ธารินทร์ พร้อมลูกสาว ได้เดินทางมาดูศพ พร้อมพูดกับศพของอดีตสามีว่าไม่น่าไปทำร้ายคนอื่น โดยนางเขมจิราเชื่อว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นน่าจะเกิดจากความกดดัน หลังจากอดีตสามีไม่ได้รับความเป็นธรรมเกี่ยวกับที่ดิน 3,800 ไร่ ในจังหวัดจันทบุรี มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท มานานกว่า 8 ปี

นางเขมจิรากล่าวว่า ที่ดินดังกล่าวเดิมเป็นของนายสมพล โกศลานันท์ คุณตาของตน ส่วนอดีตสามีอาจเกิดความเครียดที่ทุ่มเททำความดีให้กับพระพุทธศาสนา ปกติสามีไม่เป็นคนไม่พกอาวุธติดตัว เป็นคนใจดี ไม่ได้มีจิตใจเหี้ยมโหด

นางเขมจิรากล่าวว่า ตนเสียใจมาก เพราะคดีนี้ถือเป็นคดีของตระกูลตน ซึ่งอดีตสามีเป็นผู้ยื่นมือเข้ามาช่วย อดีตสามีจะพูดเสมอว่าจะสู้ให้ถึงที่สุด เเละจะไม่ยอมเด็ดขาด เพราะถ้ายอมแพ้ถือว่าเสียศักดิ์ศรี การตายของอดีตสามีครั้งนี้ถือเป็นการเสียสละ หวังว่าสามีจะไม่ตายฟรี เเละอยากจะขอโทษอดีตสามีที่ดึงเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีนี้.-สำนักข่าวไทย
   
ข่าวที่เกี่ยวข้อง          
ระทึก! เกิดเหตุยิงกันในศาลจันทบุรี ตาย 2 เจ็บ 3
ตายแล้ว 3 รายพิษปมฟ้องแพ่งที่ดินสู่เหตุยิงกันสนั่นกลางห้องพิจารณาคดีศาล จ.จันทบุรี
พบมูลเหตุยิงสนั่นศาลจันทบุรี มาจากคดีฟ้องแพ่งที่ดินนานกว่า 10 ปี
สั่งสอบข้อเท็จจริงเหตุยิงสนั่นในห้องพิจารณาคดี


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

เปิดแรงจูงใจไรเดอร์โหดทวงหนี้ ยิงสาวใหญ่ดับ

เมื่อเช้าที่ผ่านมามีเหตุระทึกขวัญ เจ้าหนี้บุกยิงลูกหนี้ใน อ.เมืองนครปฐม จนเสียชีวิต แล้วหนีไปกบดานในห้องเช่าพื้นที่ อ.สามพราน โดยมีตัวประกันถูกขังไว้ภายในห้องด้วย อะไรคือแรงจูงใจในการก่อเหตุครั้งนี้ ติดตามจากรายงาน

เร่งหาสาเหตุไฟไหม้สปา “ดาราเทวี”

เจ้าหน้าที่ยังเร่งหาสาเหตุไฟไหม้เทวาสปา โรงแรมดาราเทวี หลังเจอจุดต้นเพลิง ด้านเจ้าของเผยไม่ได้ทำประกันอัคคีภัย เป็นไปไม่ได้ที่จะเผาเอาเงินประกัน

ตำรวจคุมตัวทำแผนโจรบุกร้านทอง บอกผิดเองขอ 5 บาท

“โจร 5 บาท” ถูกจับหลังบุกร้านทอง ยอมรับตกใจกลัวหลังเจอเจ้าของร้านตวาดใส่ให้วางปืนตอนบุกชิงทอง พร้อมโทษตัวเองไม่บอกให้ชัด หวังทอง 5 บาท แต่ได้เงิน 5 บาท

ลูกพีช

ผบ.ตร. ย้ำภาพชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม

ผบ.ตร. ย้ำชัด “ลูกพีช” ขับปาดหน้ากระบะ อ้างเป็นญาติ ย้ำพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชี้ภาพชัดเจน แทบไม่ต้องสอบเพิ่ม