fbpx

พบรถ 3 ผู้ต้องหาหนีศาลจังหวัดพัทยา

ชลบุรี 5 พ.ย. – ครอบครัวของนายหน่อย 1 ใน 3 ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุทำร้ายตำรวจและหนีศาลจังหวัดพัทยา ยอมรับตกใจ ไม่คิดว่านายหน่อยจะทำแบบนี้ วอนเข้ามอบตัว เกรงจะถูกจับตาย ล่าสุดมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พบรถต้องสงสัยที่พา 3 ผู้ต้องหาหลบหนีแล้ว


ความคืบหน้ากรณี 3 ผู้ต้องหาทำร้ายตำรวจและหนีศาลจังหวัดพัทยา ผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบครอบครัวนายหน่อย หรือ ตั้ม นิลเทศ หนึ่งในผู้ต้องหาที่ร่วมก่อเหตุ ครอบครัวยอมรับตกใจ ไม่คิดว่านายหน่อยจะก่อเหตุทำร้ายตำรวจ และร่วมหลบหนีศาล เพราะทุกครั้งที่ไปเยี่ยม นายหน่อย มักจะบอกเสมอว่า ทนไม่ได้หากต้องติดคุกอีก ทางบ้านจึงไม่คิดว่านายหน่อยจะตัดสินใจในลักษณะนี้ โดยเฉพาะแม่ของนายหน่อย ยอมรับว่าช็อก ไม่คิดว่าลูกชายจะทำแบบนี้ ตนมีลูกชายและลูกสาวแค่ 2 คน ทุกวันนี้แม่ยอมหมดตัว ขายทุกอย่างจนเหลือแต่บ้าน ทุกคนลำบากเพื่อนายหน่อย จึงอยากฝากถึงนายหน่อย ขอให้เข้ามอบตัว เพราะเกรงจะถูกจับตาย และโทษหนักอาจกลายเป็นเบา 


นายหน่อย หรือ ต้น อายุ 40 ปี ถูกจับคดียาเสพติด เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม มีของกลางเป็นยาบ้ากว่า 200,000 เม็ด ไอซ์ เคตามีน ยาอี อีกจำนวนหนึ่ง เมื่อวานนี้ถูกคุมตัวมาศาลจังหวัดพัทยา พร้อมนายบาธ อัลเลน เฮลมัส และ น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ ที่ถูกจับในคดียาเสพติดเช่นกัน แต่ 2 คนนี้ถูกจับเมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม


ล่าสุดมีรายงานว่า พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบรถต้องสงสัยที่พา 3 ผู้ต้องหาหลบหนีแล้ว โดยพบจอดทิ้งอยู่ที่นิคมโรจนะบ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง