กรมพลศึกษามอบความสุขให้มวลชน เพื่อสุขภาวะที่ยั่งยืน

กรมพลศึกษา 30 ต.ค.- อธิบดีกรมพลศึกษา ตั้งเป้าปีหน้าส่งเสริมด้านสุขภาวะมวลชนให้ได้ 18 ล้านคน ขณะที่ผู้ว่าการ กกท.ร่วมสัมมนาระงับข้อพิพาททางเลือกด้านกีฬาอนุญาโตตุลาการ


นายสันติ ป่าหวาย อธิบดีกรมพลศึกษา เปิดเผยในงานแถลงข่าวกรมพลศึกษา มอบความสุขให้มวลชน เพื่อสุขภาวะที่นั่งยืน ประจำปี 2562 ผลการดำเนินงานตลอดปีที่ผ่านมาว่าพอใจที่ได้ส่งเสริมด้านสุขภาวะมวลชนรวมในทุกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นด้านการกีฬา นันทนาการ วิทยาศาสตร์การกีฬา การพัฒนาบุคลากรการกีฬาและนันทนาการ ซึ่งรวมทั้งผู้ชมและผู้ร่วมเชียร์ จำนวนทั้งสิ้นกว่า 15 ล้านคน สำหรับในปี 2563 แม้งบประมาณไม่มาก แต่กรมพลศึกษาตั้งเป้าหมายในการดำเนินโครงการต่างๆ ให้สอดคล้องตามแผนแม่บทภายใต้ยุทธศาสตร์ชาติ 

ด้าน ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานมูลนิธิเพื่อนักกีฬาไทย เป็นวิทยากรการสัมมนาทางเลือกใหม่ในการระงับข้อพิพาททางเลือกด้านกีฬา โดยมีตัวแทนจากสมาคมกีฬาและประชาชนรับฟัง นับเป็นการเริ่มต้นของการรับรู้ร่วมกันถึงประโยชน์จากการระงับข้อพิพาททางเลือก โดยการอนุญาโตตุลาการถือเป็นทางเลือกสำคัญในการระงับข้อพิพาทด้านกีฬา ซึ่งไม่ต้องนำคดีขึ้นศาล อีกทั้งทำให้ข้อพิพาทแต่ละคดี สามารถระงับลงด้วยความพึงพอใจของคู่กรณี


รถยนต์ทางเรียบ “Thailand Super Series 2019 สนามสุดท้าย ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค นักขับลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ สังกัดทีมบี-ควิก เรซซิ่ง ใช้รถออดี้ อาร์ 8 จีที 3 อีโว หมายเลข 2 จับคู่กับทีมเมท ชาวเอสโตเนีย มาร์ติน รัมป์ แซงในช่วงโค้งสุดท้ายเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1 แต่ แซนดี้ ถูกปรับคะแนน จากการทำผิดพลาดระหว่างการแข่งขัน ทำให้ขึ้นโพเดียมอันดับ 2 แต่เมื่อรวมคะแนนสะสมทั้ง 4 สนาม ทำให้แซนดี้ คว้าแชมป์ประจำปี ประเภทนักขับได้สำเร็จ ด้วยคะแนนรวม 126 คะแนน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”

รอง ผบก.ป.เผยพร้อมออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี

รอง ผบก.ป. ระบุจ่อพิจารณาออกหมายจับ “ดิว” หากมีพฤติกรรมหลบหนี ส่วนผู้ครอบครองทรัพย์สิน หากไม่ส่งทรัพย์สินคืนเป็นของกลาง เสี่ยงผิด รับของโจร

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว” บินออกนอกประเทศ

ตม.เผยมีการประสานขอข้อมูล “ดิว อริสรา” บินออกนอกประเทศ พร้อมคุมตัวตามขั้นตอนหากพบผู้ถูกกล่าวหาเดินทางเข้าไทย

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.รร.ในกาฬสินธุ์ ถูกร้องเรียนมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม

สพฐ.สั่งเด้ง ผอ.โรงเรียนในจังหวัดกาฬสินธุ์และ ผอ.เขตพื้นที่ฯ เข้า สพฐ.ชั่วคราว หลังถูกร้องเรียน ผอ.โรงเรียน มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมกับครูในโรงเรียน

ข่าวแนะนำ

รวบหนุ่มจีนใช้แอปฯ หาคู่ ตระเวนหลอกฉกทรัพย์เหยื่อ

เตือนภัยแอปฯ หาคู่ หลังตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหนุ่มจีนวัย 31 ปี คาสนามบิน ก่อเหตุลวงเหยื่อผ่านแอปฯ หาคู่ เข้าโรงแรมฉกทรัพย์ ก่อนหลบหนี สอบสวนพบตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายประเทศแถบเอเชีย

นายกฯ เสียงแข็งถาม “ตระกูลชินวัตร” ได้อะไรจากดีลแลกประเทศ

นายกฯ ถามหายาชูกำลัง รับวันซักฟอกอยู่ลากไม่ถึงตีห้าครึ่ง เสียงแข็ง “ตระกูลชินวัตรได้อะไร” จากดีลแลกประเทศ ลั่น อย่าใช้แต่อารมณ์ อะไรก็ “ทักษิณ” ไม่มีใครเอาประเทศไปแลก

ยึดบุหรี่ไฟฟ้า

ยึดบุหรี่ไฟฟ้าซุกตู้คอนเทนเนอร์ท่าเรือแหลมฉบัง มูลค่า 21.8 ล้าน

ศุลกากร ร่วม DSI และ สตช. และ สำนักงานศุลกากรท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี ยึดบุหรี่ไฟฟ้าลักลอบนำเข้าจากต่างประเทศ กว่า 120,000 ชิ้น มูลค่ากว่า 21.86 ล้านบาท

สร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พิชัย” ปฏิเสธ ลั่นไม่เกี่ยวรับจำนำสร้อยเพชรโลตัส

2 รัฐมนตรี “พ” ยืนยันไม่รู้เรื่องสร้อยเพชรเส้นเดียวในโลกของ เมย์-วาสนา หลังมีข่าว ดิว-อริสรา เอาไปจำนำกับรัฐมนตรีอักษรย่อ “พ”