fbpx

ยังไร้เงาเท้าแชร์ “แม่มณี” ปิดบ้านเงียบ

อุดรธานี 28 ต.ค.-กรณีวงแชร์ “น้องเดียร์” หรือ “แม่มณี” มูลค่าความเสียหายกว่าหลายร้อยล้านบาท ยังตามหาเจ้าตัวไม่เจอ บ้านที่อุดรธานี ซึ่งเปิดเป็นร้านเสริมสวยให้แม่ ถูกปิดเงียบ


ความคืบหน้ากรณีผู้เสียหายจำนวนมาก เข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีกับรู้จักดีในนาม “แม่มณี” หรือ น.ส.วันทนีย์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี แม่ค้าขายตุ๊กตาผ่านออนไลน์ มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตตำบลบ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ข้อหา “ฉ้อโกง” โดยเฉพาะที่ สภ.เมืองอุดรธานี 2 วัน มีผู้เสียหายมาแจ้งความ 98 ราย ความเสียหายรวม 80 ล้านบาท และคาดว่าจะมีผู้เข้าแจ้งความอีก


วันนี้ผู้สื่อข่าวไปที่บ้านพัก ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านเอื้ออาทร และต่อเติมหน้าบ้านเป็นห้องกระจก เปิดเป็นร้านเสริมสวย แต่ปิดร้านเงียบ ที่ประตูรั้วหน้าบ้านปิดกุญแจล็อกไว้ เพื่อนบ้านเล่าว่า รู้จักกับครอบครัวของเดียร์ เพราะเป็นเพื่อนบ้านกัน แต่ก็ไม่ได้สุงสิง ปกติแม่ของเดียร์จะอยู่ที่บ้านหลังนี้ ส่วนพฤติกรรมของเดียร์ หรือคนในบ้านหลังนี้ไม่ค่อยรู้ ส่วนเรื่องแชร์เงินออม เขาก็ไม่เคยมาชวนให้เล่น ที่ผ่านมาเขาก็จะอยู่บ้านกับลูกเขาเท่านั้น

แม่ค้าส้มตำในหมู่บ้านเล่าว่า รู้จักกับเดียร์มา 7-8 ปี ตั้งแต่สมัยขี่รถจักรยานยนต์ไปทำงาน เป็นคนพูดเก่ง แล้วเริ่มทำงานเป็น MC มักจะมาซื้อส้มตำที่ร้านเป็นประจำ ก่อนหน้านี้เห็นเดียร์ขับรถราคาแพงมาจอดที่ลานหน้าหมู่บ้าน ยังถามว่าเอาเงินที่ไหนมาซื้อ เขาก็บอกว่าถูกหวยลาว ซึ่งคันแรกเป็นรถญี่ปุ่น ต่อมาก็เริ่มใส่ทองเหลืองทั้งตัว หลังจากนั้นก็มีรถเบนซ์ รถหรูๆ ก็ถามเขาอีกว่า ทำไมมีรถเยอะจัง เขาก็บอกว่า เขาทำธุรกิจคาร์แคร์ เอารถมาจอดโชว์ แล้วก็มีคนมาจำนำ แล้วทำแบบซื้อมาขายไปเท่านั้น แต่ก็ไม่รู้ว่าเขาเปิดคาร์แคร์ที่ไหน และตอนนั้นเราก็ไม่เคยรู้ว่าเขาทำแชร์ เพราะเขาไม่เคยพูดเรื่องนี้ ลูกสาวตนเล่นโทรศัพท์มือถือ ไปเจอว่าเดียร์เป็นเท้าแชร์.-สำนักข่าวไทย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

“สนธิญา” เอาผิด “หมอปลา” ล่อซื้อ “หลวงปู่แสง”

“สนธิญา” แจ้งความกองปราบปราม เอาผิด “หมอปลา-พวก” นำทีมงานล่อซื้อและกล่าวหา “หลวงปู่แสง” วัดป่าดวงสว่างธรรม แตะเนื้อต้องตัวหญิงสาว 

เปิดเรียนวันแรกคึกคัก รร.เข้มมาตรการโควิด

เปิดเรียน on-site 100% วันแรก ทั่วประเทศ 35,000 แห่ง  ศธ.ย้ำมาตรการปลอดภัย พร้อมแผนเผชิญเหตุ เจอโควิดไม่ปิดทั้งชั้นหรือทั้งโรงเรียน

พบแล้วนักท่องเที่ยวเยอรมันหายตัวนาน 7 วัน

พบนักท่องเที่ยวหญิงชาวเยอรมันวัย 76 ปี แล้ว หลังหายออกจากที่พักร่วม 7 วัน ภายในพื้นที่อุทยานแห่งชาติสิรินาถ จ.ภูเก็ต ห่างจากที่พักร่วม 15 กิโลเมตร