กทม.28 ต.ค.- สตม.จับ”ออสซี่” แก็งฮาเลย์ มีหายจับ 21 หมาย ใช้ไทยกบดานบงการค้ายา-ค้าอาวุธในออสเตรเลีย ส่วนหนุมใหญ่ชาวอังกฤษ หนีคดีขับรถพุ่งชนปล้นทรัพย์ มาแต่งงานกับหญิงไทย
พล.ต.ท.สมพษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. เปิดเผยว่า ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ร่วมกับผู้แทนสถานทูตออสเตรเลีย สืบทราบว่าในพื้นที่จังหวัดชลบุรี มีแก๊งจักรยานยนต์ชื่อ”Hells Angels” ซึ่งเป็นเครือข่ายอาชญากรรมจากออสเตรเลียเกี่ยวข้องกับอาวุธปืน หรือยาสพติด อีกทั้งสมาชิกบางคนยังเป็นที่ต้องการตัวจากทางการออสเตรเลีย จากการลงพื้นที่พบนายลุค อายุ 43 ปี ชาวออสเตรเลีย มีประวัติถูกจับคดีอาวุธปืน ยานพหนะ และยาเสพติดมาแล้ว 21 ครั้งในออเตรลีย อีกทั้งยังเป็นบุคคลตามหมายจับของรัฐ western Australia อีก 2-3 หมายจับ โดยหนีคดีมากบดานในไทย และบงการก่อเหตุในออสเตรเลีย อย่างต่อเนื่องทั้งค้ายาเสพติด และอาวุธปืน
อีกคดีสถานทูตอังกฤษ ประสาน สตม. ให้จับกุมนายดีแลน เทลเลอร์ ตามหมายจับประเทศอังกฤษ เนื่องจากมีพฤติกรรมรุนแรงและป็นอันตราย เคยก่อเหตุปล้ทรัพย์สถานที่ต่างๆที่อังกฤษ ด้วยวิธีการ ram raid คือใช้รถยนต์พุ่งชนทำลายสิ่งกีดขวาง มาแล้วหลายครั้ง เพิ่งพ้นโทษจำคุกได้ 2 สัปดาห์ ก็มาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันก่อนหลบหนีมาแต่งงานอยู่กินกับหญิงชาวไทย ที่จังหวัดชลบุรี และถูกจับกุมได้ในที่สุด.-สำนักข่าวไทย
