fbpx

ปธ.กกต. กำชับไม่ให้นับคะแนนผิด มั่นใจไม่มีปัญหา

จ.นครปฐม 23 ต.ค.-“อิทธิพร” ประธาน กกต. พอใจภาพรวมการออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 5 นครปฐม กำชับเจ้าหน้าที่ไม่ให้การนับคะแนนเกิดข้อผิดพลาด เหมือนครั้งที่ผ่านมา มั่นใจไม่เกิดปัญหาซ้ำรอย


นายอิทธิพร  บุญประคอง  ประธานกรรมการการเลือกตั้ง   ได้ไปตรวจดูการใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ส.ส.เขต 5 นครปฐม   ที่หน่วยเลือกตั้ง 2-4 ตำบลเทศบาลสามพราน ซึ่งตั้งอยู่ในโรงเรียนนายร้อยตำรวจ   มีนักเรียนนายร้อยระดับชั้นปีต่างๆทยอยออกมาใช้สิทธิอย่างต่อเนื่อง

นายอิทธิพร  กล่าวว่าการเลือกตั้งตั้งแต่ช่วงเช้าเป็นไปด้วยความเรียบร้อยมีประชาชนออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมาก  บางหน่วยเลือกตั้งมีปริมาณประชาชนที่หนาแน่น  จึงขอเชิญชวนให้ประชาชนที่ยังไม่ได้ออกมาใช้สิทธิ มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งก่อนเวลาปิดหีบในเวลา 17.00 น. 


นายอิทธิพร มั่นใจว่าการนับคะแนนครั้งนี้จะไม่มีปัญหาซ้ำรอยเหมือนการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมา เพราะนับคะแนนที่หน้าหน่วยและมีการรายงานผลคะแนนแบบปกติ ไม่ผ่านระบบแรบบิทรีพอร์ตหรือการรายงานแบบเรียลไทม์  

“ กกต.ได้ถอดบทเรียนข้อผิดพลาดในการเลือกตั้งครั้งที่ผ่านมาแล้ว  ซึ่งทำให้ กกต. ต้องพึงระวังและจะทำให้มีข้อผิดพลาดน้อยที่สุด “นายอิทธิพร กล่าว 

นายอิทธิพร กล่าวถึงความคืบหน้าการไต่สวนคดีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่  ปล่อยกู้ให้กับพรรคอนาคตใหม่ว่า อยู่ระหว่างการไต่สวนของคณะอนุกรรมการที่ตั้งขึ้นซึ่งคงจะเสนอความเห็นในไม่ช้าไปหรือเร็วไปเพราะต้องทำตามลำดับขั้นตอนซึ่งกกต.สามารถไปเร่งรัดได้


ด้านนายฉัตรไชย จันทร์พรายศรี  กรรมการการเลือกตั้ง ตรวจเยี่ยม ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 1 ที่ทำการเทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม (หลังเก่า) เทศบาลเมืองกระทุ่มล้ม   พร้อมบอกว่าภาพรวมเป็นไปด้วยความเรียบร้อยดี   ประชาชนมาใช้สิทธิ์พอสมควร  ยังไม่พบปัญหาการกระทำผิด   ประชาชนสามารถใช้สิทธิ์เลือกตั้งได้โดยสะดวก   และยังไม่พบปัญหาความล่าช้า  

“เชื่อว่าแนวโน้มจะผู้มาใช้สิทธิ์เลือกตั้งจะมีมากกว่าร้อยละ 70 ของผู้มีสิทธิเลือกตั้ง  และการเลือกตั้งในพื้นที่นี้ไม่ค่อยจะมีปัญหาร้องเรียนเรื่องปัญหาการกระทำผิดในการเลือกตั้ง” นายฉัตรไชย กล่าว. – สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด