fbpx

แจ้งข้อหา-คุมตัวสึกเจ้าอาวาสกักขังล่วงละเมิดทางเพศสามเณร

กาญจนบุรี 17 ต.ค.-ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาแล้วเจ้าอาวาสวัดดังกาญจนบุรี หลังถูกแจ้งความกักขังล่วงละเมิดทางเพศสามเณร พร้อมคุมตัวสึก แต่เจ้าตัวไม่ยอมกล่าวคำลาสิกขา ต้องให้ห่มผ้าขาวแทน


ความคืบหน้ากรณีพ่อของสามเณรนัท นามสมมติ อายุ 13 ปี พาสามเณรแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ว่าลูกชายถูกเจ้าอาวาสวัดอินทาราม หรือวัดหนองขาว กักขังตัวไว้ในกุฏิ พร้อมบังคับให้สามเณรบีบนวด และสำเร็จความใคร่ด้วยปาก นานนับเดือน


หลังจากนั้นตำรวจนำตัวสามเณรไปสอบปากคำร่วมกับทีมสหวิชาชีพที่สำนักงานอัยการกาญจนบุรี ส่วนเจ้าคณะอำเภอท่าม่วงก็ได้ลงพื้นที่วัดอินทาราม พร้อมสั่งตั้งคณะกรรมการสงฆ์ขึ้นมาตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องนี้ แต่ปรากฏว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา เจ้าอาวาสวัดอินทารามกลับไม่อยู่ที่วัดตามที่คณะกรรมการสงฆ์ได้นัดสอบข้อมูลไว้ เมื่อสอบถามพระลูกวัดและลูกศิษย์ภายในวัด ได้ให้ข้อมูลว่าเจ้าอาวาสเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลตั้งแต่ช่วงเช้า

ล่าสุด เวลา 16.20 น. เมื่อวานนี้ (16 ต.ค.) ตำรวจ สภ.หนองขาว นำหมายจับไปเชิญตัวพระครูสังฆรักษ์วินัย อินทวินโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม ขณะกำลังนอนพักรักษาจากอาการป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี จากนั้นนำตัวไปสอบปากคำที่ สภ.หนองขาว เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ก่อนจะนำตัวไปลาสิกขาที่วัดส้มใหญ่ ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง แต่เจ้าอาวาสวัดส้มใหญ่แจ้งว่าไม่สามารถดำเนินการสึกได้ เนื่องจากเป็นชาวหนองขาวด้วยกัน


จึงต้องนำตัวพระครูสังฆรักษ์วินัย ไปยังวัดวังขนายทายิการาม ต.วังขนาย อ.ท่าม่วง แต่เจ้าอาวาสวัดอินทารามดื้อเพ่ง ไม่ยอมกล่าวคำลาสิขา แต่พระครูกาญจนสุตาคม เจ้าอาวาสวัดวังขนายทายิการาม และเป็นเจ้าคณะอำเภอ แจ้งว่าเมื่อมีหมายศาลออกมาแล้วอย่างไรก็ต้องสึก แต่เมื่อไม่ยอมกล่าวคำลาสิกขา เจ้าอาวาสวัดวังขนายทายิการามจึงไปนำผ้าขาวมาให้ห่ม

หลังจากเปลี่ยนผ้าเหลืองมาเป็นผ้าขาวแล้ว อดีตเจ้าอาวาสเดินออกจากห้อง และไม่ยอมกราบลาเจ้าอาวาสวัดวังขนายทายิการามแต่อย่างใด โดยมีตำรวจนำตัวขึ้นรถออกไปพร้อมกับทางน้องสาวที่ติดตามไปด้วยทันที

สำหรับบรรยากาศที่วัดก็เป็นไปด้วยความตึงเครียด เนื่องจากมีมารดา รวมทั้งบรรดาญาติๆ หลายสิบคนของอดีตเจ้าอาวาสวัดอินทาราม มารอคัดค้านการลาสิกขาในครั้งนี้ เนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสอบสวนข้อเท็จจริงของคณะกรรมการสงฆ์ โดยมารดาและญาติพี่น้องถึงกับปล่อยโฮ พร้อมพูดว่าความดีเขาก็มีเยอะ ทำไมไม่ยอมฟังกันบ้าง

อย่างไรก็ตาม หลังจากอดีตเจ้าอาวาสได้นุ่งขาวห่มขาว ขณะนี้ตำรวจได้นำตัวไปที่ สภ.หนองขาว เพื่อดำเนินคดีต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ